• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo 'tỷ lệ vàng' cho hoàn hảo

Liệu đánh giá nét đẹp tự nhiên của một người theo khuôn mẫu nào đó thì có chính xác?

Một khuôn mặt đẹp, cân đối, hài hòa được tạo nên bởi nhiều yếu tố và có những tiêu chuẩn nhất định. Bên cạnh sự đánh giá bằng cảm quan thông thường người ta còn căn cứ vào các chỉ số đo cụ thể, hay nói cách khác, đó chính là tỷ lệ vàng trên khuôn mặt.

Theo nhiều tài liệu ghi lại, tỷ lệ vàng được bắt nguồn từ sự nghiên cứu trong toán học của người Hy Lạp cổ đại sáng tạo ra với niềm tin mạnh mẽ rằng: tỷ lệ này sẽ là chuẩn mực của mọi cái đẹp, phục vụ cho việc sáng tạo kiến trúc, hội họa như đền Parthenon, bức họa Mona Lisa... Tỷ lệ vàng này còn được đong đếm trên cả vẻ đẹp nhan sắc con người.

Để chứng minh được lý thuyết này có thật sự luôn chính xác hay không, hình ảnh những người nổi tiếng xinh đẹp trên thế giới đã được sử dụng và chỉnh sửa theo đúng tỷ lệ vàng. Chắc chắn chúng ta sẽ ngạc nhiên khi thấy gương mặt của họ thay đổi ra sao sau khi được cho là đã "hoàn hảo".

1. Angelina Jolie

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 1.

2. Emilia Clarke

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 2.

3. Timothée Chalamet

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 3.

4. Rihanna

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 4.

5. Ariana Grande

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 5.

6. Brad Pitt

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 6.

7. Margot Robbie

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 7.

8. Sophie Turner

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 8.

9. Gal Gadot

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 9.

10. Meghan Markle

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 10.

11. Tyra Banks

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 11.

12. Sarah Jessica Parker

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 12.

13. Keanu Reeves

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 13.

14. Zendaya

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 14.

15. Hugh Jackman

Bất ngờ với gương mặt của loạt nhan sắc nổi tiếng nhất nhì thế giới sau khi được chỉnh sửa theo tỷ lệ vàng cho hoàn hảo - Ảnh 15.

Nguồn: Bright Side

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan