• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Trung Quốc bắt gần 5.800 nghi phạm liên quan COVID-19

Gần 5.800 nghi phạm với tội danh liên quan đến COVID-19 đã bị bắt tại Trung Quốc. Đây là thông tin Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc đưa ra.

Đơn vị này đã công bố 55 vụ vi phạm điển hình liên quan đến COVID-19 để cảnh báo người dân và kêu gọi, cần có các biện pháp đề phòng.

Các vụ việc điển hình bao gồm: tấn công nhân viên y tế, tấn công người khác do không đeo khẩu trang, bán vật tư lỗi, khai man lịch sử di chuyển về tình trạng sức khỏe, biển thủ tiền gây quỹ ủng hộ bệnh nhân COVID-19 .

Trung Quốc bắt gần 5.800 nghi phạm liên quan COVID-19 - Ảnh 1.

Gần 5.800 nghi phạm với tội danh liên quan đến COVID-19 tại Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Theo Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc, 55 vụ điển hình liên quan đến COVID-19 được công bố như một lời cảnh báo và biện pháp đề phòng. Cơ quan này cho biết thêm rằng số vụ án hình sự nghiêm trọng và liên quan đến băng đảng trên khắp Trung Quốc đã giảm trong bối cảnh đại dịch.

Trung Quốc đã kiểm soát được sự lây lan của đại dịch COVID-19 kể từ khi dịch bệnh xuất hiện lần đầu ở thành phố trung tâm Vũ Hán vào tháng 12/2019, với nhiều biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt, tích cực xét nghiệm và truy vết tiếp xúc, giám sát chặt chẽ khu vực lân cận.

Nước này cũng đã triển khai một loạt ứng dụng trên điện thoại thông minh để theo dõi tung tích của người dân để nhanh chóng xác định các ca nghi nhiễm. Việc đeo khẩu trang là bắt buộc trong các siêu thị, rạp chiếu phim hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng.

Trung Quốc không ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng trong những ngày gần đây. Đến nay, Trung Quốc ghi nhận 85.013 ca nhiễm nCoV, trong đó có 4.634 người chết.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan