• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Miền Bắc sắp đón đợt mưa dông diện rộng

Mưa bắt đầu tại miền Bắc từ chiều tối Chủ Nhật (6/9), trong đó vùng núi có mưa to đến rất to và kéo dài.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ chiều tối ngày 06/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi từ đêm 06/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 08/9 (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng ngày hôm sau).

Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm ngày 06/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc sắp đón đợt mưa dông diện rộng - Ảnh 1.

Ảnh: Tứ Quý

Thông tin chi tiết về thời tiết trong những ngày tới:

1. Phía tây Bắc Bộ:

Từ đêm 04-05/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 05-08/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng đêm 05-06/9 có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng hôm sau). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 09-14/9, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

2. Phía đông Bắc Bộ

Từ đêm 04-06/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng đêm 05-06/9 vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 06-08/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng hôm sau). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 09-14/9, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

3. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 04/8-12/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc ngày 08-09/9 có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Từ 13-14/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

4. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 04-12/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ 13-14/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

5. Tây Nguyên

Từ đêm 04-14/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; riêng từ 13-14, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

6. Khu vực Nam Bộ

Từ đêm 04-14/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; riêng từ 13-14, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

7. Khu vực Hà Nội

Từ đêm 04/8-06/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 06-14/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan