• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Mỹ sẽ sản xuất đủ vaccine cho mọi người dân vào tháng 4/2021

Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ sẽ sản xuất đủ vaccine ngừa Covid-19 cho mọi người dân Mỹ vào tháng 4 năm sau.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng cùng một số thành viên Nhóm đặc trách chống Covid-19, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ngay sau khi vaccine được Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) phê duyệt, vaccine sẽ được phân phối trong vòng 24 tiếng.

“Chúng ta sẽ sản xuất được ít nhất 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trước cuối năm nay và có khả năng nhiều hơn thế. Hàng trăm triệu liều sẽ được cung cấp mỗi tháng và chúng tôi hy vọng sẽ có đủ vaccine cho mọi người Mỹ vào tháng 4 năm sau. Một lần nữa, tôi tuyên bố ngay cả ở giai đoạn sau đó việc phân phối sẽ diễn ra nhanh nhất có thể” - Tổng thống Donald Trump nói.

Dự báo của Tổng thống Donald Trump trái ngược với nhận định của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, TS. Robert Redfield. Trước đó, phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Chuẩn chi Ngân sách Thượng viện ngày 16/9, ông Redfield nói rằng Mỹ sẽ không bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 sớm nhất cho đến tháng 11 hoặc tháng 12/2020. Ông Redfield cũng cho rằng hầu hết người dân Mỹ sẽ không thể tiếp cận rộng rãi vaccine ngừa Covid-19 cho đến mùa Hè hoặc đầu mùa Thu năm sau.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan