• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Những đĩa đồ ăn siêu cầu kỳ của người mẹ 2 con đang gây bão MXH, ngỡ tác phẩm nghệ thuật nên không ai dám ăn

Ban đầu chỉ làm… cho vui, nhưng cô không ngờ các tác phẩm của mình lại được chú ý rộng rãi đến vậy.

Jolanda Stokkermans - người mẹ 2 con đến từ Bỉ đang gây bão MXH thế giới nhờ “siêu năng lực” làm ra những bữa ăn đẹp đến khó tin. Cách đây khoảng 1 năm, Jolanda bắt đầu nghĩ ra những công thức và thử chuẩn bị các phần ăn trên đĩa cho bữa trưa và bữa tối của gia đình thêm sinh động hơn. Ban đầu chỉ làm… cho vui, nhưng cô không ngờ các tác phẩm của mình lại được chú ý rộng rãi đến vậy.

Từ đó, người mẹ nội trợ ngày càng nâng cao tay nghề và nảy ra nhiều ý tưởng độc đáo. Những bữa ăn được tạo hình trên đĩa thành các con vật, chân dung người nổi tiếng, phong cảnh… với độ chân thật, tỉ mẩn cao, đến nỗi không ai trong nhà dám ăn vì tiếc.

Sau này, người mẹ 2 con quyết định đầu tư lượng thực phẩm và thời gian riêng biệt cho các tác phẩm. Blog cá nhân trên Instagram của cô cũng được lập ra nhờ gợi ý của cậu con trai, và nhanh chóng trở nên viral trên MXH.

Những đĩa đồ ăn siêu cầu kỳ của người mẹ 2 con đang gây bão MXH, ngỡ tác phẩm nghệ thuật nên không ai dám ăn - Ảnh 1.
Những đĩa đồ ăn siêu cầu kỳ của người mẹ 2 con đang gây bão MXH, ngỡ tác phẩm nghệ thuật nên không ai dám ăn - Ảnh 2.
Những đĩa đồ ăn siêu cầu kỳ của người mẹ 2 con đang gây bão MXH, ngỡ tác phẩm nghệ thuật nên không ai dám ăn - Ảnh 3.

Sử dụng toàn bộ nguyên liệu có thể ăn được, Jolanda đã làm ra những tác phẩm nghệ thuật bằng đồ ăn đúng nghĩa. Không chỉ tạo hình thông thường mà Jolanda còn dùng màu thực phẩm hoặc nước gia vị để tạo chiều sâu cho tác phẩm. Trong đó, biến thức ăn thành hình các con vật được xem là thế mạnh của Jolanda.

Chia sẻ với tờ Boredpanda, Jolanda cho biết cô mất từ 2 - 4 tiếng để chuẩn bị cho mỗi tác phẩm, tuỳ thuộc vào nguyên liệu có sẵn trong tủ và độ phức tạp của từng ý tưởng. Với Jolanda, ý tưởng không thiếu, cô luôn biết mình muốn làm gì và khao khát được thực hiện những bữa ăn tỉ mẩn, sinh động nhất.

Sau khi bài viết phỏng vấn Jolanda được đăng tải trên trang Boredpanda, nhiều fanpage quốc tế đã chia sẻ lại bộ ảnh về những “tác phẩm nghệ thuật” của người mẹ này, nhận về vô số lời khen. Không chỉ hấp dẫn về mặt ẩm thực và chúng còn rất cụ tỉ, sinh động không kém những tác phẩm hội hoạ.

Những đĩa đồ ăn siêu cầu kỳ của người mẹ 2 con đang gây bão MXH, ngỡ tác phẩm nghệ thuật nên không ai dám ăn - Ảnh 7.
Những đĩa đồ ăn siêu cầu kỳ của người mẹ 2 con đang gây bão MXH, ngỡ tác phẩm nghệ thuật nên không ai dám ăn - Ảnh 8.
Những đĩa đồ ăn siêu cầu kỳ của người mẹ 2 con đang gây bão MXH, ngỡ tác phẩm nghệ thuật nên không ai dám ăn - Ảnh 9.

Jolanda cho biết cô đang lên kế hoạch để mở những buổi workshop và phát triển tay nghề của mình để giới thiệu thêm nhiều tác phẩm và công thức nấu nướng tới người xem.

Nguồn: Boredpanda

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan