• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu

Nam phụ Han Ji Pyeong của Start Up được cho là lấy cảm hứng từ cuộc đời nhà sáng lập Quỹ từ thiện trẻ em mồ côi Hàn Quốc.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Han Ji Pyeong (Kim Seon Ho) chính là nam thứ được yêu thích nhất nhì của truyền hình Hàn Quốc nửa cuối năm nay, thậm chí còn có phần lấn át nam chính Nam Do San (Nam Joo Hyuk) trong Start Up (Khởi Nghiệp). Cứ ngỡ nhân vật này đều do một tay biên kịch nhào nặn nên, hoá ra ngoài đời cũng tồn tại một “bản gốc” có hoàn cảnh giống y đúc anh chàng nam phụ quốc dân vậy.

Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 1.
Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 2.

Soái ca Han Ji Pyeong

Nguồn cảm hứng từ nhà sáng lập Quỹ vì trẻ em mồ côi nổi tiếng tại Hàn Quốc

Start Up đã xây dựng nên một Han Ji Pyeong với hoàn cảnh vô cùng bất hạnh: Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ sớm, bị trại trẻ “đuổi khéo” vì đã đủ 18 tuổi chỉ với 2 triệu won trong tay. Ji Pyeong chẳng thể thuê nổi một chốn để nghỉ chân, cũng chẳng thể mở tài khoản ngân hàng vì không có bố mẹ. Đi đến đâu cũng bị khinh thường, bị mọi người xung quanh nhìn với ánh mắt ái ngại, tưởng như tương lai của cậu bé sẽ khép lại tại đây, khi vừa mới chập chững bước chân vào đời. Ấy vậy mà, cậu lại may mắn gặp được bà Choi Won Deok (Kim Hae Sook) - vị cứu tinh của cuộc đời mình.

Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 3.
Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 4.
Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 5.

Han Ji Pyeong bị đuổi khỏi trại trẻ ngay khi vừa đến tuổi trưởng thành

Hoàn cảnh của nhân vật Ji Pyeong gợi cho nhiều người liên tưởng đến nhà sáng lập Quỹ từ thiện trẻ em mồ côi (Orphan Rights and Interest Solidarity) Jo Youn Hwan. Trong một lần phỏng vấn với báo giới, ông chủ Jo từng chia sẻ về quá khứ đau thương của mình: Vào buổi chiều hè năm 1985, ông bị mẹ bỏ rơi tại một bãi xe đông đúc ở Seoul. Jo đã khóc rất nhiều, luôn miệng tự nhủ "Mình sẽ là con ngoan nếu mẹ quay lại", "Mình sẽ là đứa trẻ rất, rất ngoan", thế nhưng mẹ ông vẫn không hề xuất hiện. Youn Hwan học giỏi nên giám đốc trại trẻ mồ côi đã đề nghị giúp ông lên đại học, giờ đây ông lại tiếp tục giúp đỡ những đứa trẻ mồ côi giống như mình năm xưa.

Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 6.

Jo Youn Hwan trong văn phòng của Quỹ

Trong thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng được may mắn như Han Ji Pyeong hay Jo Youn Hwan. Mỗi năm tại Hàn Quốc có tới hơn 6.000 trẻ mồ côi quá tuổi được nuôi dưỡng và bị “đuổi” khỏi trại trẻ với số tiền sinh tồn ít ỏi, không nơi nương tựa, cũng chẳng có người thân quen nào ngoài xã hội. Những đứa trẻ giống như Ji Pyeong phải chịu đựng “lời qua tiếng lại” trong suốt thời gian dài thậm chí là cả cuộc đời, bị coi như những người sống ngoài lề xã hội Hàn Quốc - nơi cực kì coi trọng dòng dõi gia đình. Ngay đến cả tìm việc làm cũng yêu cầu sự xác nhận của gia đình, mồ côi đồng nghĩa với việc họ sẽ chẳng được thuê, hoặc có việc nhưng chỉ được trả lương rất thấp. Một khảo sát tại xứ Củ Sâm cũng cho biết 93% trẻ mồ côi quá tuổi nuôi dưỡng trở thành người vô gia cư, tệ hơn là dấn thân vào con đường phạm pháp. 7% khác “may mắn hơn” sẽ kiếm được công việc với mức thu nhập thấp để trang trải qua ngày.

Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 7.

Ji Pyeong cay đắng nhắc đến thân phận mồ côi của mình

Quyết định “đầu tư” đầy táo bạo, rủi ro nhưng ấm áp tình người của bà nội Choi Won Deok

Mùa xuân năm ấy, khi Han Ji Pyeong đang lang thang không chốn nương thân, bà Won Deok đã gọi cậu lại, sắp cho cậu một bàn ăn tử tế và cho cậu chỗ ngủ. Dù chẳng biết cậu trai trước mặt mình là ai, tên gì, đến từ đâu, bà nội vẫn rất ân cần và nhân hậu, còn khen cậu là “bé ngoan”. Lần đầu tiên trong suốt một thời gian dài, Ji Pyeong mới nhận được tình thương chân thành đến thế. Bà chẳng mảy may nghĩ ngợi rằng cậu sẽ ăn cắp tiền của mình rồi bỏ trốn, phản bội vì bà thực sự tin Ji Pyeong là một đứa trẻ tốt.

Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 8.
Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 9.
Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 10.

Quyết định của bà đã cứu rỗi cuộc đời một cậu bé tài giỏi và đầy hứa hẹn

Bà cho cậu đi học, giúp cậu mở tài khoản ngân hàng, nuôi nấng cậu mà chẳng đòi hỏi bất cứ sự đền đáp nào. Có lẽ bà đã đặt cược “đầu tư” niềm tin vào Ji Pyeong, tin tưởng rằng cậu bé sẽ trưởng thành thật tốt đúng như mình hi vọng. Trong thực tế, hơn 90% kế hoạch khởi nghiệp đều thất bại, cũng hơn 90% số trẻ mồ côi quá tuổi sẽ thất bại, sa ngã. Cuối cùng, Ji Pyeong cũng thật sự thành công, thậm chí còn vượt quá sức tưởng tượng của bà. Từ một chàng trai mồ côi với hai triệu trong tay, nhờ tình thương của bà Won Deok, anh đã gây dựng sự nghiệp, sở hữu nhà to xe đẹp và quay trở lại trả ơn cho ân nhân năm nào. Thứ bà muốn nhận lại qua vụ “đầu tư” đầy rủi ro này chẳng phải tiền tài, vật chất hay danh tiếng mà chỉ đơn giản là có thêm một đứa cháu trai, một người có thể cùng mình chia sẻ niềm vui nỗi buồn.

Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 11.
Nam phụ quốc dân Start Up hóa ra cũng lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cực ngầu - Ảnh 12.

Từ cậu bé mồ côi nghèo khổ, Han Ji Pyeong đã trở thành trưởng phòng của quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng

Không có bà Won Deok thì cũng sẽ chẳng có một trưởng phòng Han tài giỏi, thành công như hiện tại. Dù bà không đầu tư cho Ji Pyeong tiền, không giới thiệu cho cậu những mối quan hệ để cậu bắt tay vào làm ăn, tình thương mà bà dành cho "bé ngoan" cũng đủ để trở thành Sand Box, thành bước đệm cho cậu bé mồ côi năm nào trở nên mạnh mẽ hơn trên con đường mình đã chọn.

Start Up đang được phát sóng vào tối thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Nguồn: geekahjumma


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan