• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Người cha túm tóc, mắng tới tấp con trai vì hỏi 'mấy' + 'mấy' bằng 2 quá nhiều lần

Hành động bạo lực của người cha gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Phương pháp dạy con bao lâu nay vẫn là câu chuyện gây trăn trở cho nhiều bậc phụ huynh. Nhất là khi phải dạy trẻ học, nhiều cha mẹ không kìm nổi giận dữ trước những câu hỏi ngây ngô của con. Tuy nhiên, phụ huynh cần tuyệt đối tránh việc mắng nhiếc hay đánh đập con.

Mới đây, một đoạn clip đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi quay cảnh người bố ăn nhậu cùng hội bạn. Cậu con trai lớp 1 ngồi cạnh đã tranh thủ hỏi bài tập.

Nhưng thay vì trả lời hay giải đáp thắc mắc của con, người bố đã túm tóc và liên tục chửi mắng cậu con trước mặt bạn bè: "***, tao đã dạy mày rất nhiều lần rồi nhé, vẫn không biết mấy + mấy = 2", "***, tao đã đánh mày như một *** rồi mà vẫn không biết mấy + mấy = 2? Ngậm mồm vào, nín ngay đi!"

Cậu con trai liên tục khóc thút thít, chịu trận đòn trước mặt bạn bè bố cùng gia đình.

Người bố túm tóc cậu con trai khi con hỏi "mấy + mấy bằng 2?"

Con hỏi bài mấy + mấy = 2?, người cha gây bức xúc khi liên tục túm tóc, chửi mắng vì câu này làm nhiều rồi - Ảnh 2.

Hành động trước mắt nhiều người gây bức xúc.

Được biết, trang cá nhân của chính chủ bài đăng có hơn 12,4K lượt follow. Nhiều người đã tỏ thái độ bất bình trước cách giáo dục đầy bạo lực, đồng thời cho rằng chính cách dạy bạo lực này mới khiến con trẻ ngày càng sợ học, không dám bày tỏ ý kiến với cha mẹ. Bên cạnh đó, việc chửi mắng trẻ trước mặt bao người sẽ gây ảnh hưởng đến lòng tự trọng của con.

Một số người tỏ ra thông cảm, vì người bố đang có men rượu trong người, nên không kiểm soát hành vi. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên nhớ, trẻ em không phải công cụ để trút cảm xúc, nhất là những cảm xúc tiêu cực. Để không ảnh hưởng tâm lý của trẻ, nhất là giai đoạn đầu lớp 1 thì cần phải mềm mỏng và đồng hành cùng con.

Trước nhiều bình luận chỉ trích, đoạn video trên đã bị xóa khỏi trang cá nhân.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan