• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

TP.HCM: Sập giàn giáo công trình xây dựng nhà ở, 3 người rơi từ tầng cao xuống đất

Đang xây dựng thì giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến 3 công nhân rơi xuống đất, có người ngất xỉu, 2 người còn lại xây xát, đi đứng không vững.

Ngày 13/11, đại diện UBND phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại công trinh xây dựng.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào hôm qua (12/11) tại công trình xây dựng trong hẻm 34 đường Cống Lở (phường 15). Thởi điểm khoảng 16h, khi các công nhân đang làm việc trong công trình xây dựng, có đứng trên giàn giáo để xây tường ở tầng 2 thì bất ngờ kéo cáp bị đứt kéo theo giàn giáo đổ sập từ độ cao khoảng năm mét.

TP.HCM: Sập giàn giáo công trình xây dựng nhà ở, 3 người rơi từ tầng cao xuống đất - Ảnh 1.

Công trình xây dựng xảy ra sự việc

Lúc xảy ra sự việc có 3 công nhân đứng trên giàn giáo cũng bị rơi xuống đất. Vụ tai nạn khiến 1 người bất tỉnh, 2 người còn lại vẫn còn tỉnh nhưng đi đứng không vững, tất cả nạn nhân được các công nhân trong công trình hỗ trợ đưa đi cấp cứu.

Theo bệnh viện quận 12, 3 nạn nhân được đưa đến bệnh viện vào hôm qua (12/11), trong số này một bệnh nhân bị chấn thương ngực, đau tay, khó thở. Một người bị chấn thương đầu, đa chấn thương, xây xát, người còn lại bị chấn thương đầu.

TP.HCM: Sập giàn giáo công trình xây dựng nhà ở, 3 người rơi từ tầng cao xuống đất - Ảnh 2.

Hiện trường nơi 3 công nhân rời từ tầng cao xuống đất khi giàn giáo đổ sập

Hiện tại, các bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện 175 để tiếp tục điều trị vào chiều cùng ngày.

Theo UBND phường 15, công trình nơi xảy ra sự cố là nhà ở riêng lẻ kết hợp văn phòng.

Đội thanh tra địa bàn quận Tân Bình, TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ thi công, xử phạt hành chính về lỗi tổ chức thi công xây dựng che chắn không đảm bảo để rơi vãi vật liệu tại công trình xây dựng.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan