• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Drama: Dispatch vạch trần BTC MAMA 2020 bắt nghệ sĩ diễn ở studio bụi bặm như công trường, idol bị đối xử chẳng khác gì đạo cụ

Các nghệ sĩ tham dự MAMA 2020 đã phải ghi hình trong studio bụi bặm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ.

Sau khi lễ trao giải MAMA 2020 gây tranh cãi vì phân biệt đối xử giữa idol và diễn viên, một số idol và công ty quản lý còn tiết lộ họ phải ghi hình trong hoàn cảnh ngặt nghèo, nhếch nhác. Nơi quay trước các màn biểu diễn tại MAMA 2020 bị tố là tràn ngập bụi bặm bẩn thỉu, chẳng khác gì công trường. Dispatch đã có mặt tại địa điểm này để tìm hiểu về điều kiện ghi hình của các thần tượng.

Drama: Dispatch vạch trần BTC MAMA 2020 bắt nghệ sĩ diễn ở studio bụi bặm như công trường, idol bị đối xử chẳng khác gì đạo cụ - Ảnh 1.

Đằng sau những sân khấu lung linh, idol tại MAMA phải ghi hình trong khu vực bụi bặm

Lễ trao giải năm nay diễn ra tại CJ ENM Contents World, tọa lạc tại Paju. Đây là khu tổ chức sự kiện hiện đang trong quá trình thi công. Theo Tòa thị chính Paju, mới chỉ có 30 - 40% địa điểm được hoàn thiện, cả công trình dự kiến sẽ xây xong vào năm 2023. Trong 10 tòa nhà được xây theo kế hoạch, đã có 2 khu vực tạm thời hoàn thiện là studio 5 và studio 6.

Vì đang thi công nên khu vực này tràn ngập xe nâng hàng và xe ben. Bãi đậu xe - nơi ca sĩ và nhóm nhạc phải đợi vì không có phòng chờ chỉ là bãi đất trống tràn ngập đất cát và chưa được lát đá. Có rất nhiều biển cảnh báo có rắn hoặc đề phòng hỏa hoạn ở quanh khu vực này. Các nhóm nhạc thậm chí chẳng thể mở cửa sổ ô tô vì bụi và cát bay vào.

Drama: Dispatch vạch trần BTC MAMA 2020 bắt nghệ sĩ diễn ở studio bụi bặm như công trường, idol bị đối xử chẳng khác gì đạo cụ - Ảnh 2.

Biển báo tràn ngập khu vực đang thi công xung quanh địa điểm tổ chức MAMA 2020

Drama: Dispatch vạch trần BTC MAMA 2020 bắt nghệ sĩ diễn ở studio bụi bặm như công trường, idol bị đối xử chẳng khác gì đạo cụ - Ảnh 3.

Bãi đậu xe mà các nghệ sĩ phải chờ bên ngoài thực chất là bãi đất trống bụi bặm

Suốt quá trình ghi hình trước các sân khấu, studio 5 được sử dụng làm phòng chờ, còn sân khấu được dựng ở studio 6. Việc ghi hình trước cho lễ trao giải MAMA 2020 bắt đầu từ đầu tháng 12. Một số nhóm nhạc đã phải đến nơi này nhiều lần để quay những cảnh cần thiết, và trong thời gian ấy điều kiện biểu diễn vô cùng ngặt nghèo với các idol.

Một idol giấu tên cho biết: "Tôi quay trước sân khấu trong tòa nhà mới. Nhưng tôi nghe thấy 1 nhân viên hét toáng lên, khẩu trang của họ chuyển từ màu trắng thành đen vì bụi bặm".

Thần tượng khác thì tiết lộ rằng người này bị đau họng do bụi bẩn đến từ công trường xung quanh: "Họ vẫn tiếp tục xây dựng trong lúc tôi ghi hình. Rất khó khăn vì bụi mù mịt xung quanh, họng của tôi rất đau".  

Bụi phủ dày đặc, phóng viên quệt thử mà thấy tay trắng xóa

Sau đó Dispatch đã đến thăm khu vực này và phát hiện studio 5 và 6 đã bị dỡ bỏ để tiếp tục thi công. Ở địa điểm từng là studio 6, bụi không ngừng tràn vào mắt, mũi và miệng của phóng viên. Tình trạng này cũng được 1 công ty quản lý chứng thực.

Đại diện 1 công ty chia sẻ: "Bụi bặm ở phòng thu xuất hiện với mức độ nghiêm trọng trong quá trình ghi hình. Tôi liên tục gãi mũi vì ngứa ngáy, xuất hiện cả bụi đen luôn. Khẩu trang mà chúng tôi đeo theo hướng dẫn cũng chuyển sang màu đen".

Drama: Dispatch vạch trần BTC MAMA 2020 bắt nghệ sĩ diễn ở studio bụi bặm như công trường, idol bị đối xử chẳng khác gì đạo cụ - Ảnh 5.

Sân khấu Dynamite lộng lẫy pháo hoa của BTS thực chất ghi hình trong studio phủ bụi

Idol càng phải chịu đựng nhiều hơn vì họ không thể đeo khẩu trang khi biểu diễn. Trái với lời phàn nàn của nghệ sĩ khách mời và công ty, CJ ENM cho rằng họ thấy thoải mái với điều kiện tại studio: "Hệ thống điều hòa không khí đã được bật hết công suất trong lúc ghi hình. Chúng tôi còn sử dụng xe phun nước để giảm bớt lượng bụi".

Tuy nhiên một số nhóm nữ thậm chí phải ghi hình trước cho sân khấu vào buổi sáng ngày diễn ra lễ trao giải MAMA 2020. Do đó nhiều người thắc mắc rằng liệu có đủ thời gian để dọn dẹp bụi bặm trong studio không.

1 công ty giấu tên cho biết: "Đến ngày sự kiện diễn ra mà vẫn có tiết mục pre-recording. Sau đó họ gỡ bỏ đạo cụ để chuyển thành sân khấu trực tiếp. Tôi nghi ngờ việc họ có thể dọn được bụi sau khi ghi hình đấy".

Drama: Dispatch vạch trần BTC MAMA 2020 bắt nghệ sĩ diễn ở studio bụi bặm như công trường, idol bị đối xử chẳng khác gì đạo cụ - Ảnh 6.

Idol phải bỏ khẩu trang khi biểu diễn nên mọi chuyện lại càng khó khăn với họ

Theo Dispatch, 1 cuộc điều tra về mức độ bụi mịn tại địa điểm nói trên đã diễn ra vào năm 2019. Tuy nhiên mọi thứ không được kiểm tra lại trước khi MAMA tổ chức. Kết quả là một đại diện công ty đã chỉ trích gay gắt BTC, cho rằng idol chẳng khác gì biểu diễn ở công trường: "Các thần tượng như thể đạo cụ trên sân khấu. Nếu coi họ như ca sĩ thực thụ thì không nên để họ ghi hình ở nơi như vậy. Nói cách khác, cứ như là tổ chức sân khấu ngay tại công trường".

Drama: Dispatch vạch trần BTC MAMA 2020 bắt nghệ sĩ diễn ở studio bụi bặm như công trường, idol bị đối xử chẳng khác gì đạo cụ - Ảnh 7.

Đằng sau những sân khấu lung linh tại MAMA 2020, các nghệ sĩ đã phải biểu diễn trong điều kiện ngặt nghèo

Nguồn: KB - Ảnh: KB, Internet

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan