• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Gặp gỡ cô bé khỏe nhất thế giới: Mới 7 tuổi đã nâng được 80kg, sức mạnh đến cả người trưởng thành cũng phải chào thua

Chỉ sau 2 năm tập luyện, cô bé Rory van Ulft đã khiến tất cả phải choáng váng vì sức khỏe phi thường của mình.

Mới đây, cô nhóc 7 tuổi Rory van Ulft bỗng trở nên nổi tiếng khi đoạn video ghi lại cảnh em nâng mức tạ 80kg được lan truyền trên MXH. Tuy nhiên, đây không phải điều khó tin duy nhất nhóc tì đến từ Ottawa (Canada) có thể thực hiện thành công. Được biết, Rory còn cử giật được 32kg, cử đẩy được 42kg và squat ở mức 61kg.

Hồi tuần trước, Rory đã lên ngôi tại giải Cử tạ trẻ của Mỹ lứa tuổi U11 và U13. Chưa dừng lại, cô bé còn là người dưới 11 tuổi khỏe nhất nước Mỹ. Trên MXH, nhiều bậc phụ huynh đã phải thán phục vì sức khỏe của Rory. Một số tự nhận còn yếu hơn cả cô bé có chiều cao 1m2.

Khả năng nâng tạ của cô bé 7 tuổi Rory van Ulft

Gặp gỡ cô bé khỏe nhất thế giới: Mới 7 tuổi đã nâng được 80kg, sức mạnh đến cả người trưởng thành cũng phải chào thua - Ảnh 2.
Gặp gỡ cô bé khỏe nhất thế giới: Mới 7 tuổi đã nâng được 80kg, sức mạnh đến cả người trưởng thành cũng phải chào thua - Ảnh 3.

Rory hiện là nhà vô địch nâng tạ lứa tuổi U11 và U13 ở Mỹ

Anh Cavan, cha của Rory, rất tự hào với những gì cô con gái rượu làm được. "Với thành tích vừa qua, Rory không chỉ là đứa trẻ 7 tuổi khỏe nhất thế giới. Cô bé có lẽ còn là đứa trẻ 7 tuổi khỏe nhất trong lịch sử, nếu căn cứ vào những con số thống kê".

Rory mới chỉ tập tạ được 2 năm nay. Bên cạnh đó, cô bé còn tập luyện thêm cả TDDC. Theo lịch, mỗi tuần Rory có 9 tiếng tập TDDC và 4 tiếng tập nâng tạ. Để đảm bảo an toàn, anh Ravan cho biết gia đình có HLV cho con gái ở cả 2 môn này. Bên cạnh đó, Rory còn được theo sát bởi 2 vị bác sĩ.

Gặp gỡ cô bé khỏe nhất thế giới: Mới 7 tuổi đã nâng được 80kg, sức mạnh đến cả người trưởng thành cũng phải chào thua - Ảnh 4.

Bản thân Rory cho biết em tập tạ chỉ đơn giản vì muốn có thêm sức khỏe. "Em muốn khỏe hơn. Bởi vì điều này giúp em làm được nhiều hơn và tốt hơn mọi thứ".

Hiện tại, Rory vẫn cắp sách đến trường như bao bạn bè khác. Trong tương lai, em vẫn sẽ kết hợp việc học văn hóa cũng như tập luyện thể thao. Khi được hỏi thích môn nào hơn giữa TDDC và tập tạ, cô bé hồn nhiên trả lời: "Em thích TDDC hơn vì không phải nâng bất kỳ thứ gì qua đầu mình cả".

Gặp gỡ cô bé khỏe nhất thế giới: Mới 7 tuổi đã nâng được 80kg, sức mạnh đến cả người trưởng thành cũng phải chào thua - Ảnh 5.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan