• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm với vị trí cao chưa từng có trên BXH FIFA, cả Đông Nam Á phải ngửa cổ ngước nhìn

Vị trí thứ 93 trên bảng xếp hạng FIFA là thành tích tốt nhất trong lịch sử đội tuyển Việt Nam khi kết thúc năm.

Trong BXH vừa được LĐBĐ FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam đã kết thúc năm với 1258 điểm cùng vị trí thứ 93 thế giới, hạng 14 châu Á. Đây là thứ hạng cao nhất của "Những ngôi sao vàng" khi kết thúc năm kể từ thời điểm chúng ta xuất hiện trong danh sách thống kê của tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới.

Hồi năm ngoái, chúng ta từng kết thúc năm với vị trí thứ 94. Đây từng được xem là vị trí tốt nhất sau 1 năm của bóng đá Việt Nam trước lúc BXH vừa qua của FIFA được công bố.

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm với vị trí cao chưa từng có trên BXH FIFA, cả Đông Nam Á phải ngửa cổ ngước nhìn - Ảnh 1.

Việt Nam kết thúc năm với thứ hạng cao chưa từng có trong lịch sử

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm với vị trí cao chưa từng có trên BXH FIFA, cả Đông Nam Á phải ngửa cổ ngước nhìn - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam xếp thứ 14 tại châu Á

Tại Đông Nam Á, chúng ta vẫn giữ vững ngôi số 1 khu vực. Thái Lan ngửi khói phía sau với vị trí thứ 111. Philippines thậm chí kém chúng ta tới 30 bậc, thứ hạng 124.

Tuy nhiên, đây chưa phải vị trí cao nhất chúng ta có được trong vài năm qua. Hồi tháng 11/2019, thầy trò HLV Park Hang-seo từng vươn lên xếp thứ 92, vị trí cao nhất chúng ta có được trong 20 năm qua.

Do tác động của dịch Covid-19, tuyển Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ trận đấu chính thức nào trong năm 2020. Hiện tại, "Những ngôi sao vàng" đang hội quân và dự kiến có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam lần lượt vào ngày 23/12 và 27/12. Đợt tập trung lần này kết thúc vào ngày 28/12.

Vào ngày 30/3, chúng ta sẽ chạm trán với Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam kết thúc năm với vị trí cao chưa từng có trên BXH FIFA, cả Đông Nam Á phải ngửa cổ ngước nhìn - Ảnh 3.

Tuyển Việt Nam đang trong quá trình hội quân


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan