• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Phát hiện chấn động: Ác nữ The Call có siêu năng lực, tự... dịch chuyển xác mình?

Một chi tiết nhỏ trong phim The Call bỗng hé lộ điểm kỳ lạ trong "động thái" của nữ phản diện ác độc, liệu bạn có nhận ra?

Bài viết có tiết lộ nội dung phim, hãy cân nhắc trước khi đọc nhé!

Nếu đã xem bộ phim The Call (Cuộc Gọi) mới được ra mắt của điện ảnh Hàn, nhiều khán giả chắc sẽ cảm thấy bất ngờ với cái kết "sốc óc": ác nữ Young Sook bất ngờ tỉnh dậy sau cú rơi tiếp đất bằng đầu, tiếp tục thủ tiêu mẹ của nữ chính Seo Yeon, sau đó bắt nhốt cô bé dưới hầm suốt nhiều năm trời.

Phát hiện chấn động: Ác nữ The Call có siêu năng lực, tự... dịch chuyển xác xa khỏi dòng máu trâu bò của mình? - Ảnh 1.

Đoạn phim gây ám ảnh có lẽ là khi Young Sook đang nằm bất động trên sàn nhà bất ngờ mở mắt, quay ra nhìn chằm chằm vào cái xác bên cạnh khiến khán giả "chết trân". Tuy nhiên, nếu tinh ý thì có người sẽ thấy ngay điểm bất ngờ ở phân đoạn này.

Cụ thể, trước đó khi mẹ của Seo Yeon gieo mình ôm Young Sook lao xuống lan can cầu thang, khán giả có thể thấy bố trí cơ thể của 2 người khi tiếp đất như sau:

Phát hiện chấn động: Ác nữ The Call có siêu năng lực, tự... dịch chuyển xác xa khỏi dòng máu trâu bò của mình? - Ảnh 2.

Như vậy, không hiểu vì lý do gì nhưng đầu của Young Sook lại cách vũng máu kế bên một đoạn. Đến đây thì vẫn chưa có gì bất thường lắm. Nhưng hãy theo dõi tiếp hình ảnh ở phần after-credit, khi Young Sook tỉnh dậy:

Bằng một tiểu xảo phi thường nào đó, cái đầu của Young Sook đã nối liền lại với vũng máu rất "thật trân"! Liệu có phải nữ chính này không chỉ khỏe như trâu, ác như quỷ mà còn có năng lực siêu phàm, biết tự dịch chuyển xác ra xa - lại gần với dòng máu độc địa của mình?

Phát hiện chấn động: Ác nữ The Call có siêu năng lực, tự... dịch chuyển xác xa khỏi dòng máu trâu bò của mình? - Ảnh 4.

Thật bí ẩn quá phải không?

Thực chất, lời giải đáp cho sự khác biệt này khá đơn giản. Đây chính là lỗi sai raccrod - một trong những lỗi sai phổ biến nhất khi làm phim. Rắc-co, hay được biết là raccord, là một thuật ngữ để diễn tả sự tương thích của các cảnh liền nhau, bao gồm trang phục, đồ vật, chuyển động, màu sắc... Có nhiều cảnh quay trông như diễn ra nối tiếp nhau, nhưng thực chất thời điểm quay lại cách xa nhau nhiều ngày, nhiều tuần. Chính vì vậy, có thể khi tạo dựng lại bối cảnh để quay tiếp, nhà làm phim đã vô tình tạo ra lỗi sai cơ bản khiến 2 cảnh thiếu đi chút logic, nhưng không ảnh hưởng nhiều tới nội dung phim.

Có thể thấy cho dù là một bộ phim lớn với dàn sao thực lực, The Call cũng không thể né khỏi một sơ suất cơ bản.

Nguồn ảnh: Netflix

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan