• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bộ Y tế: Người dân liên quan TP Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) cần xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Người dân đã từng đi đến, về từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Ngày 29/1, Bộ Y tế gửi đi công văn hoả tốc số 726/BYT-DP, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

1. Thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng thông điệp "Người dân đã từng đi đến, về từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2".

2. Chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định.

3. Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.

Trong sáng 30/1, Bộ Y tế ghi nhận thêm 34 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.739. Như vậy, chỉ trong 3 ngày từ 28 đến 30/1, đã có 180 ca nhiễm trong cộng đồng với tốc độc lây lan rất nhanh.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan