• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Clip: Thanh niên đang ăn bỗng dưng bị 'nước cống' xịt thẳng lên mặt, tìm hiểu xong netizen đồng loạt kêu gọi 'tẩy chay' nạn nhân!

Từ nạn nhân bỗng dưng trở thành "kẻ thù" của cư dân mạng là vì sao nhỉ?

Nhắc đến mukbang, ngoài những kênh YouTube được đầu tư chỉn chu đến từ xứ sở kim chi thì vẫn còn rất nhiều người bất chấp câu like, lãng phí thực phẩm để làm các clip gây sốc đăng lên MXH để kiếm tiền. Điển hình có thể kể đến các TikToker Trung Quốc, những người này thay vì làm các clip ăn uống ngon lành thì lại cố tình đăng những món ăn rùng rợn để câu khách.

Mới đây, một TikToker đã khiến netizen không khỏi rùng mình khi đang ăn lại cố tình "xịt" một loại chất bẩn đen thui lên mặt mình. Nhiều netizen đã lên tiếng phản ứng vì quá phản cảm.

Clip: TikToker Trung Quốc làm clip mukbang kinh dị

Ban đầu ăn vẫn bình thường, nhưng sau đó lại cố tình xịt chất đen lên mạng để câu like

Clip: Thanh niên đang ăn bỗng dưng bị nước cống xịt thẳng lên mặt, tìm hiểu xong netizen đồng loạt kêu gọi tẩy chay nạn nhân! - Ảnh 3.

Nhiều netizen đã để lại bình luận kêu gọi report những clip phản cảm thế này:

- Tôi không nghĩ là mukbang ngày càng biến tướng thế này!

- Vì tiền mà mọi người chẳng còn quan tâm đến lương tâm nữa nhỉ?

- Thế này mà cũng nghĩ ra được, tôi xin thua.

- Nếu con nít lỡ xem được rồi bắt chước làm theo rồi sẽ như nào trời ơi!

Được biết, món ăn mà nam thanh niên ở Trung Quốc này dùng làm món ăn đó chính là bao tử bò, một loại đồ ăn khá phổ biến trong ẩm thực Trung Hoa. Tuy nhiên thay vì làm một clip ngon lành, người này lại cố tình gây sốc trên mạng xã hội.

Trước đó, sau hàng loạt những clip mukbang có nội dung phản cảm, bị netizen ở Trung Quốc lên án gay gắt, chiến dịch Clean Plate 2.0 (Đĩa sạch 2.0) đã ra đời với mục đích kêu gọi mọi người không nên lãng phí thực phẩm nữa. Bên cạnh những clip "ăn thùng uống vại" phản cảm, những kiểu clip "xịt nước cống" lên mặt thế này cũng bị tẩy chai gay gắt.

Clip: Thanh niên đang ăn bỗng dưng bị nước cống xịt thẳng lên mặt, tìm hiểu xong netizen đồng loạt kêu gọi tẩy chay nạn nhân! - Ảnh 4.

Cũng trong chiến dịch này, các ông lớn MXH và người dùng Internet Trung Quốc đã có động thái quyết liệt. Cụ thể, khi người dùng tìm kiếm những từ khoá như "video ăn uống", "thi ăn"..., họ sẽ được yêu cầu đánh giá từng video và Douyin sẽ xử phạt, hạn chế tần suất nếu video có dấu hiệu tiêu cực. Một số nền tảng MXH còn tuyên bố sẽ thẳng tay xoá tài khoản và cấm sóng những mukbangers có dấu hiệu giả vờ ăn, nôn mửa...

Nguồn: Tổng hợp

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan