• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Clip toàn cảnh Y Tý, Sa Pa trắng xoá trong băng tuyết: Đẹp như mùa đông ở châu Âu khiến du khách không thể rời mắt

Đêm qua và rạng sáng 11/1, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, tuyết đã rơi phủ trắng xã Y Tý (Bát Xát), khu vực thị trấn Sa Pa và đỉnh Fansipan (Lào Cai)... khiến nhiều khách du lịch vô cùng thích thú chiêm ngưỡng hiện tượng thời tiết hiếm gặp.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong đêm 10/1 và rạng sáng 11/1, các trạm đã quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ghi nhận nhiều nơi dưới 9°; trung du và đồng bằng dưới 10°, khu vực Bắc Trung Bộ dưới 12°.

Clip: Toàn ảnh Y Tý chìm trong màn tuyết trắng (Thực hiện: Kingpro)

Đặc biệt tại Sa Pa -0,8 độ; Mẫu Sơn -0,5 độ. Riêng Y Tý trong đêm qua đã có mưa tuyết. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất ngày 11/1: Hà Đông 10 độ, Ba Vì 9,5 độ, Hoài Đức 10,3 độ, Láng 11,2 độ,...

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tăng cường nên Lào Cai xảy ra rét đậm, rét hại và nền nhiệt độ giảm sâu. Theo ghi nhận, sáng sớm 11/1, thị trấn Sa Pa và đỉnh Fansipan phủ trắng băng tuyết. 

Clip: Y Tý đẹp kỳ ảo trong băng tuyết trắng xoá (Thực hiện: Phương Thảo)

Đặc biệt, tại Y Tý, khắp các mái nhà, cành cây, ngọn cỏ đều có tuyết phủ trắng xoá tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp. Sau những ngày ngóng đợi, du khách mãn nhãn và thích thú khi thấy tuyết rơi như giữa trời Tây. Nhiều người dân và du khách thích thú ghi lại hình ảnh kỷ niệm trong thời tiết hiếm gặp này.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan