• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Danh sách các trường ở Hà Nội thông báo cho học sinh nghỉ học vì Covid-19

Nhiều trường học từ bậc mầm non đến THPT đã có biện pháp ứng phó trước diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lập tức triển khai các biện pháp ứng phó. Trong đó, một số trường có học sinh, phụ huynh là F1 đã cho học sinh được nghỉ học.

Các trường cho học sinh nghỉ học

1. Hệ thống giáo dục Ban Mai: Đại diện của Hệ thống giáo dục Ban Mai cho biết đã cho toàn bộ học sinh lớp 5A5 nghỉ học, tự cách ly vì phụ huynh của 1 học sinh trong lớp làm việc tại sân bay, tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Phụ huynh này đã tham gia cuộc họp 1-1-1 với cô giáo chủ nhiệm và cô cán bộ bán trú vào ngày 24/1, 2 giiaso viên này cũng đã được cho nghỉ cách ly tại nhà.

2. Trường liên cấp Vinschool cơ sở tại Khu đô thị Times City (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng): Toàn bộ học sinh từ cấp mầm non đến phổ thông được thông báo nghỉ học. Cơ sở này có một học sinh lớp 11 là F1, do vậy, để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, nhà trường thông báo cho các con nghỉ học ngày hôm nay (29.1). Nếu sau khi có kết quả học sinh này âm tính, nhà trường sẽ báo học sinh tiếp tục đi học.

3. Trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ): Toàn trường nghỉ học từ ngày 29/1 do có 1 học sinh có chú là nhân viên sân bay cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, là F1 của BN 1553. Người chú này có ở nhà bé mấy hôm, sau khi về Quảng Ninh xét nghiệp thì âm tính với nCoV

Danh sách các trường ở Hà Nội thông báo cho học sinh nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 1.

4. THCS Ngoại ngữ và THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG HN): Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ thông báo tất cả các bậc học trong toàn trường sẽ chuyển sang học trực tuyến từ 29/1/2021 theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams.

Đồng thời nhà trường yêu cầu các em học sinh có mặt đúng giờ, chuẩn bị đầy đủ sách vở cho môn học theo thời khóa biểu. Trang phục khi học phải gọn gàng, ý thức học nghiêm túc.

5. THPT Phan Đình Phùng: Mới đây, trường THPT Phan Đình Phùng đã gửi thông báo khẩn tới toàn thể học sinh và phụ huynh trong toàn trường khi có 1 học sinh thuộc diện F1 lớp 12A5, 2 học sinh thuộc diện F2 ở lớp 12A6, 11D4; các học sinh này đều đi học bình thường theo lịch đến 28/1/2021, không nghỉ ngày nào. Do tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học từ 29/1/2021 đến khi có thông báo mới.

Danh sách các trường ở Hà Nội thông báo cho học sinh nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 2.

Các trường tạm dừng hoạt động tập trung

1. Trường Liên cấp Nguyễn Siêu: Học sinh nghỉ hoạt động tập trung trong và ngoài trường từ ngày 29/1 - 31/1 theo kế hoạch từ trước.

2. Trường THCS Phan Đình Giót: Tạm dừng hoạt động tập trung đông người, ngoại khóa... và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.

3. Trường Marie Curie: Yêu cầu học sinh thực hiện nghiệm biện pháp chống dịch.

Về lễ hội ngoại khóa Bánh chưng, nhà trường chuẩn bị 3 phương án:

- Phương án 1: Triển khai thực hiện như kế hoạch đã có.

- Phương án 2: Vẫn tổ chức gói và nấu bán chưng nhưng học sinh THCS, THPT không qua đêm tại trường.

- Phương án 3: Nếu UBND TP. Hà Nội có lệnh học sinh tạm dừng đến trường thì lễ hội Bánh chưng sẽ hoãn.

4. Trường tiểu học Kim Liên, quận Đống Đa (Hà Nội): Nhà trường thông báo hủy sự kiện Hội chợ Xuân cho học sinh trải nghiệm bán hàng cho hơn 3.000 học sinh dự kiến tổ chức ngày 29/1. Đồng thời yêu cầu học sinh mang bình nước cá nhân, đeo khẩu trang đến trường. Phía nhà trường sẽ đặt các bình sát khuẩn, yêu cầu không cho người lạ vào trường…

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan