• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

INFOGRAPHIC: Nam thanh niên mắc Covid-19 ở TP.HCM đã đi những đâu?

Sáng 30/1, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết nam thanh niên đi chuyến bay VN123 từ Nội Bài đến TP.HCM đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

INFOGRAPHIC: Nam thanh niên dương tính với Covid-19 ở TP.HCM đã đi đến những đâu? - Ảnh 1.

Liên quan đến trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 vừa phát hiện tại TP.HCM, sáng 30/1, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết đã xác định được 27 người có tiếp xúc gần trong 5 hàng ghế với bệnh nhân, trong đó có 2 người không liên lạc được, 9 người đã về các tỉnh thành khác, 16 người ở TP.HCM đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra còn có 260 người ở các hàng ghế khác trong chuyến bay, hiện đã xác minh 4 người tại Bạc Liêu, 5 người tại TP.HCM đã cách ly lấy mẫu; 251 trường hợp còn lại đang chờ thông tin khai báo (hiện đang xác minh và lọc trùng).

Về tổ bay VN213, ngành y tế đã tiến hành cách ly, lấy mẫu 3 thành viên tại TP.HCM, 4 người khác đã về Hà Nội.

Thời gian ở TP HCM, nam thanh niên đã tiếp xúc gần (F1) với bốn người, gồm hai nhân viên khách sạn, lái xe taxi và nhân viên một quán cơm; 12 người có liên quan (F2) ở cùng khách sạn. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan