• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Sốc: BLACKPINK bị ghép mặt vào loạt video khiêu dâm, fan toàn cầu phẫn nộ yêu cầu YG vào cuộc

Các fan không khỏi hốt hoảng, phẫn nộ khi tìm thấy những video khiêu dâm ghép mặt các thành viên BLACKPINK.

Deepfake là thuật ngữ để chỉ những video giả mạo, bị chỉnh sửa ghép mặt, bóp méo nhờ sự hỗ trợ của phần mềm. Trước đây, đã có không ít người nổi tiếng bị kẻ xấu ghép mặt vào những bức ảnh, video nhạy cảm. Mới đây, BLACKPINK đã trở thành nạn nhân của hành vi đáng lên án này.

Từ tối qua đến tận sáng nay (13/1), trên khắp các diễn đàn, người hâm mộ phát hiện nhiều bức ảnh chụp lại cảnh nhạy cảm bị ghép mặt 4 cô gái nhà YG được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Không chỉ vậy, trên một trang web khiêu dâm, hàng loạt video đều xuất hiện khuôn mặt của các thành viên BLACKPINK. Trong đó, thành viên bị ghép nhiều nhất là Lisa.

Sốc: BLACKPINK bị ghép mặt vào loạt video khiêu dâm, fan toàn cầu phẫn nộ yêu cầu YG vào cuộc - Ảnh 2.

Khuôn mặt các thành viên BLACKPINK bị ghép vào các video nhạy cảm khiến người hâm mộ không khỏi phẫn nộ

Sốc: BLACKPINK bị ghép mặt vào loạt video khiêu dâm, fan toàn cầu phẫn nộ yêu cầu YG vào cuộc - Ảnh 3.

Lisa là thành viên bị ghép nhiều nhất

Vì độ chân thật của các video này cao hơn hẳn các công cụ khác nên sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự, danh tiếng của các thành viên BLACKPINK. Điều này khiến người hâm mộ vô cùng tức giận, để lại loạt bình luận phẫn nộ, trend hashtag và gửi email mong công ty quản lý sớm vào cuộc để bảo vệ nghệ sĩ.

Trước đó, nhiều nhân vật nổi tiếng của Mỹ như cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, Tổng thống Donald Trump đều từng là nạn nhân của Deepfake. Từ khi mới bắt đầu xuất hiện từ năm 2017, hành động này đã bị xã hội lên án gay gắt vì gây ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, nhân phẩm của người khác. Nhiều người đề nghị các cơ quan chức năng đưa ra chế tài và xử phạt thật nặng hành vi này.

Nguồn: Twitter

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan