• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

TP.HCM: Cận cảnh phong toả khách sạn và quán ăn nơi ca mắc Covid-19 từng đến

Trường hợp dự đám cưới và tiếp xúc gần với BN1612 được xác định mắc Covid-19. Khi đến TP.HCM, trường hợp này đã lưu trú tại khách sạn và đến quán ăn nên hiện 2 cơ sở này đã tạm ngưng hoạt động.

Ngày 30/1, một khách sạn trên đường Đặng Minh Khiêm (phường 4, quận 11) và quán ăn trên đường Thuận Kiều (phường 4, quận 11) đã tạm ngưng hoạt động vì có trường hợp mắc Covid-19 ghé đến. Ca mắc này được xác định liên quan đến BN1612.

Hiện tại khách sạn này được phong toả, đóng cổng, tạm thời ngưng hoạt động để phun thuốc khử trùng tiêu độc. Phía bên ngoài khách sạn người dân xung quanh vẫn bình tĩnh nhưng không chủ quan, đều đeo khẩu trang phòng dịch.

"Chúng tôi biết có người liên quan đến BN Covid-19 từng ghé khách sạn này, nhưng may người dân xung quanh không ai tiếp xúc hay vào khách sạn thời điểm đó nên yên tâm. Thường ngày khách sạn vẫn mở cửa đón khách nhưng đã tạm ngưng hoạt động từ tối qua đến trưa nay", một người dân gần khách sạn cho hay.

TP.HCM: Phong toả khách sạn và quán ăn vì có trường hợp dự đám cưới cùng BN 1612 mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn 2 tầng đã tạm ngưng hoạt động, hạn chế người ra vào ra vào

Theo người dân, khách sạn này tạm ngưng hoạt động từ tối qua (29/1) và nhân viên y tế tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc.

Trong khi đó, tại quán ăn nơi BN Covid-19 ghé đến cũng tạm ngưng hoạt động, nhân viên y tế đến ghi nhận thông tin dịch tễ với chủ quán và những người tại quán ăn. Công an phường cũng có mặt tại quán ăn để đảm bảo trật tự, không cho người dân ra vào quán ăn để phòng chống dịch được hiệu quả.

TP.HCM: Phong toả khách sạn và quán ăn vì có trường hợp dự đám cưới cùng BN 1612 mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Hiện khách sạn đã đóng kín cổng và đã được nhân viên y tế phun thuốc khử trùng

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), Thành phố ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15h ngày 28/1.

Trường hợp nghi nhiễm này ở huyện Nam Sách, Hải Dương, có dự đám cưới cùng BN1612 và có tiếp xúc gần với BN này. Sau khi đến TP.HCM, trường hợp này đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly. Xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Quán ăn này cũng tạm ngưng hoạt động, Công an phường xuống túc trực hạn chế người ra vào

Điều tra dịch tễ ghi nhận có 12 trường hợp tiếp xúc gần với BN này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sau khi vào TP.HCM, BN đã lưu trú tại khách sạn và ghé quán cơm ăn ở phường 4, quận 11.

Tối cùng ngày, người này chủ động khai báo y tế với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và được đưa vào khu cách ly ở Bệnh viện quận 11. Sau đó, anh được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi vào ngày 29/1.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan