• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Trích đoạn Trạng Tí gây hoang mang vì để trẻ đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong

Mẹo vớt quả bóng bưởi từ dưới giếng lên của Trạng Tí khiến người xem lo ngại vì nhiều lí do.

Phim điện ảnh Trạng Tí hé lộ đoạn trích 3 phút với nội dung về trận đá bóng của đám trẻ làng, tiện thể khoe trí khôn của Thần đồng Tí Sún (Hữu Khang). Nhưng điều khiến khán giả lo ngại nhất chính là chi tiết cả đội bóng nhí xách nước sông đổ xuống giếng làng để vớt quả bóng bưởi.

Trận đấu bóng trong Trạng Tí

Cụ thể trong trận đấu này, Tí Sún thể hiện trí tuệ khi bị Cả Mẹo (Trần Đức Anh) thách thức là phải vớt quả bóng bưởi bị rớt xuống giếng. Thế là Tí yêu cầu bạn bè dùng gàu múc nước từ bờ ao/ sông vào rồi đổ xuống giếng, cho đến khi nước dâng lên đến thành thì cậu chàng chỉ việc nhặt quả bưởi ra mà thôi.

Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 2.

Tí bị Cả Mẹo thách thức, lấy quả bóng dưới giếng lên

Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 3.
Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 4.

Quả bóng rơi vào giếng nước

Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 5.

Thế là Tí nghĩ ra cách múc nước ao/sông đổ vào giếng

Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 6.
Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 7.

Khi nước đầy thì chỉ việc vớt bưởi ra là xong

Ngay khi phân đoạn này phát hành, nhiều khán giả cho rằng cách làm của Tí khá vô lý vì không ai lại đi lấy nước sông đem đổ vào giếng nước ngọt - nơi dự trữ nước sạch để phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân cả. Để hai loại nước này pha vào nhau sẽ làm hỏng nguồn nước sạch. Người thông minh sẽ không chọn phương án này!

Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 8.

Múc nước ao hồ đổ vào nguồn nước ngọt sẽ làm hư giếng, không dùng được nữa

Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 9.

Ngoài ra, khán giả cũng chỉ ra rằng việc đổ nước đầy giếng là không thể. Vì giếng thông với mạch nước ngầm. Đổ đầy giếng nghĩa là dâng mực nước ngầm trong lòng đất lên tầm vài trăm, nghìn mét khối. Bầy trẻ con với mấy cái gáo nước không thể làm được việc này.

Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 10.

Dân Toán phân tích sơ sơ về phương pháp của Tí Sún

Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 11.

Bên cạnh thắc mắc về tư tưởng "lấy nước sông pha nước giếng", thì chi tiết khiến người xem hoang mang hơn cả là khi Trạng Tí ngang nhiên đứng múa may trên thành giếng. Đây là hành động vô cùng nguy hiểm vì chỉ cần trượt chân ngã vào lòng giếng sẽ gây ra nhiều chấn thương vô cùng nghiêm trọng.

Đoạn trích của Trạng Tí khiến khán giả hoang mang: Để trẻ con đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong? - Ảnh 12.

Tí! Đừng đứng giỡn trên thành giếng!

Một số bình luận khác của khán giả:

- Mạch nước ngầm bị tắc rồi à? Sao lại đồ đầy miệng giếng được?

- Giếng thật hay giả tui không biết, coi xong mà con nít bắt chước đi trên miệng giếng như vậy rồi té là rất nguy hiểm nha!

- Phim chiếu xong mà xảy ra mấy vụ ngã giếng thì phụ huynh lại làm ầm lên cho xem.

- Dạy trẻ con đứng trên miệng giếng múa như thế là quá nguy hiểm.

- Ngày xưa người lớn dạy là không được đùa nghịch gần miệng giếng rồi. Dù là bây giờ giếng không còn phổ biến nhưng phim làm thế này vẫn là khuyến khích trẻ con chơi trò nguy hiểm như "đứng trên miệng giếng".

Nguồn: Fanpage Chê Phim

Nhưng Tí có thể làm một phương án rất đơn giản là tìm cuộn dây, buộc vào gáo rồi đưa xuống giếng để múc quả bưởi lên là xong!

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký được ấn định khởi chiếu vào ngày 12/2 (mùng 1 Tết Âm lịch).

Nguồn ảnh: Chụp màn hình

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan