• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

VĐV nổi điên dùng gậy vụt rồi tông ngã đối thủ, khiến cả đội bị tước huy chương, cảnh sát vào cuộc điều tra

Ngôi sao trượt tuyết người Nga, Alexander Bolshunov, đối diện với án phạt nặng sau hành động rất xấu xí ở World Cup trượt tuyết băng đồng 2021.

Theo Nordic Magazine, Alexander Bolshunov là một trong 4 thành viên của đội tuyển Nga 1 tham dự nội dung 4x7,5 km tiếp sức đồng đội nam diễn ra hôm 24/1 tại Lahti (Phần Lan). VĐV 24 tuổi được bố trí thi đấu ở lượt cuối cùng và nhận rất nhiều kỳ vọng.

Tuy nhiên, những gì Bolshunov để lại chỉ là nỗi hổ thẹn lớn. Trên quãng đường nướt rút về đích, ngôi sao của tuyển Nga 1 nỗ lực nhưng thể vượt lên trên VĐV nước chủ nhà Joni Maki. Phong cách chơi khá tiểu xảo của Maki, liên tục sử dụng chiến thuật ngáng đường, khiến Bolshunov nổi điên.

VĐV nổi điên dùng gậy vụt rồi tông ngã đối thủ, khiến cả đội bị tước huy chương

VĐV người Nga bực tức vung gậy trượt tuyết lên vụt nhưng trượt. Khi Maki trượt qua vạch đích để giúp tuyển Phần Lan 1 giành tấm HCB, Bolshunov vẫn lao thẳng vào tông ngã đối thủ.

Hành động rất xấu xí của Bolshunov khiến anh và đồng đội phải trả giá đắt. Ban tổ chức quyết định tước tấm HCĐ của tuyển Nga 1 và trao lại danh hiệu này cho đội tuyển về đích ở vị trí thứ 4, tuyển Nga 2.

Nhưng chưa hết, cá nhân Bolshunov sẽ phải đối diện với án phạt nặng từ Liên đoàn trượt tuyết thế giới (FIS). Ngoài ra, cảnh sát nước chủ nhà Phần Lan cũng vào cuộc điều tra hành vi mang tính hành hung người khác của nam VĐV sinh năm 1996.

Phút nóng giận khiến Bolshunov phải trả giá đắt (Ảnh: Getty)

Theo hãng tin AFP, Hiệp hội trượt tuyết Nga thay mặt Bolshunov đã gửi lời xin lỗi đến cá nhân Joni Maki và Hiệp hội trượt tuyết Phần Lan. "Các hành động phi thể thao không phải tinh thần của đội tuyển Nga. Chúng tôi luôn đánh giá cao yếu tố fair-play trong mọi giải đấu. Vì vậy, Bolshunov đã gửi lời xin lỗi đến Maki và một lá thư xin lỗi chính thức cũng sẽ được Hiệp hội trượt tuyết Nga gửi tới Hiệp hội trượt tuyết Phần Lan".

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan