• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bình Định: Kết quả xét nghiệm của những người cùng ăn chạp mả với ca dương tính SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm lần 1 của 138 trường hợp F1,F2 tại tỉnh Bình Định cho thấy tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Lê Quang Hùng, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, sau khi nhận thông tin về trường hợp ông N.H.Đ. (thường trú tại xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, Gia Lai) - ca dương tính với COVID-19 được xác nhận đã về huyện Hoài Ân, Binh Định, Sở Y tế tỉnh này đã phối hợp các cơ quan chức năng huyện Hoài Ân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại xã Ân Tường Tây và Ân Phong (nơi ca bệnh có đến).

Cụ thể, ngành chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng nguy cơ, thực hiện rà soát, xác định các đối tượng F1, F2, F3 đến xét nghiệm, cách ly, theo dõi phù hợp, phun khử khuẩn các điểm có nguy cơ và có các biện pháp truyền thông phòng chống dịch tại huyện và 2 xã có nguy cơ.

Kết quả xét nghiệm tối 2-2, 138 mẫu lấy trên địa bàn tỉnh đều âm tính, trong đó có các trường hợp F1 tại 2 xã Ân Tường Tây và Ân Phong (huyện Hoài Ân). Hiện các trường hợp F1 và F2 sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, sáng 24-1, anh N.H.Đ cùng 4 người khác trong gia đình đi ôtô riêng từ nhà ở xã Ia Peng, huyện Phú Thiện về quê ở xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân chạp mả. Qua rà soát, sàng lọc bước đầu, UBND huyện Hoài Ân đã xác định được 11 trường hợp là F1 của N.H.Đ. Trong đó, 10 trường hợp ở xã Ân Tường Tây, 1 trường hợp ở xã Ân Phong. Các trường hợp này nhanh chóng được đưa đến khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan