• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Kinh doanh khôn lỏi như anh bán cua: Rao '2 con 50k, 3 con 100k', khách tới mua đều bị 'mắc bẫy' vì điều này

Kinh doanh mà không có “mánh khoé” thì còn lâu mới có lời các bạn ạ!

Cư dân mạng từng biết bao phen "dở khóc dở cười" vì cảnh người bán hàng "lừa tình" khách bởi những mánh khoé kinh doanh, quen thuộc nhất có lẽ là những tấm bảng hiệu với dòng chữ ghi giá bán bé tí mà chỉ khi lại gần ta mới phát hiện ra được.

Những tấm bảng quảng cáo đánh lừa thị giác người tiêu dùng

Tuy nhiên, những mánh khoé đó vẫn chưa là gì so với lối rao hàng "hack não" của người đàn ông dưới đây. Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên TikTok lập tức thu về hơn 1 triệu views cùng hàng trăm bình luận xôn xao từ cộng đồng mạng.

Pha rao hàng siêu “hack não” đến từ anh bán cua (Nguồn: @thaob22)

Theo đó, người đàn ông này rao bán cua Cà Mau với giá 50k/2 con, nhưng khi mua 3 con thì lại là 100k. Như vậy có nghĩa là thay vì bỏ 100k mua 3 con cua thì khách có thể mua tới 4 con với mức giá tương tự?

Tuy vậy, lời rao có phần vô lý này hoá ra lại rất thuyết phục các bạn ạ. "Đơn giản là anh bán cua đánh vào tâm lý khách hàng ham lời. Thay vì mua 3 con 100k, người ta sẽ mua 2 lần, mỗi lần 2 con cũng với giá tương tự. Vậy là anh ta bán được 4 con. Điều đặc biệt là 4 con cua giá 100k thì dĩ nhiên chất lượng sẽ không bao giờ bằng 3 con với cùng mức giá." - một bạn phát hiện ra mánh khoé thú vị.

Quả là những người bán hàng có đầu óc tính toán "thiên tài" bạn nhỉ?

Nguồn: @thaob22

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan