• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Người từ tỉnh, vùng nào về Hải Phòng sẽ phải cách ly tập trung?

Theo Sở Y tế Hải Phòng, những người ở Hải Dương, Quảng Ninh và một số địa phương nơi có dịch Covid-19 khi về TP.Hải Phòng sẽ phải đi cách ly tập trung.

Trưa ngày 3/2, Sở Y tế Hải Phòng đã đưa ra hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho những người từ các tỉnh, thành khác về TP.Hải Phòng.

Theo đó, những người từ Quảng Ninh, Hải Dương về Hải Phòng thời điểm này buộc phải cách ly tập trung.

Người từ tỉnh, vùng nào về Hải Phòng sẽ phải cách ly tập trung?  - Ảnh 1.

(Ảnh: Sở Y tế Hải Phòng)

Người từ khu vực Hà Nội, cụ thể các địa bàn quận Mê Linh (Tiến Thắng), Cầu Giấy (Quan Hoa, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu), quận Nam Từ Liêm (Xuân Phương, Uy Nỗ, Mỹ Đình 2) phải cách ly y tế tập trung. Những địa điểm thuộc 3 quận trên nhưng không thuộc các quận, huyện đã nêu thì phải thực hiện cách ly tại nhà khi về tới Hải PHòng.

Ngoài ra, các địa bàn Đông Anh, Bắc Từ Liêm và các quận huyện khác thuộc Hà Nội sẽ phải thực hiện khai báo, giám sát y tế khi về tới Hải Phòng (trừ TT Đông Anh, Phú Diễn, Vĩnh Tuy phải cách ly tập trung do đã xuất hiện các ca mắc).

Người từ xã Lâm Thao (H.Lương Tài, Bắc Ninh), P.Đồng Tiến (TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), xã Mãn Đức (H.Tân Lạc, Hòa Bình), xã Cẩm Lý (H.Lục Nam, Bắc Giang), cũng phải đi cách ly tập trung.

Những người đi từ các tỉnh Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Ninh (trừ Lâm Thao, Đồng Tiến, Mãn Đức, Cẩm Lý phải cách ly tập trung) đều phải thực hiện khai báo y tế, giám sát y tế.

Đối với khu vực Tây Nguyên, người ở các huyện La Pa và Krông Pa (Gia Lai) về Hải Phòng sẽ phải cách ly tại nhà. Riêng từ các vùng La Trok, Ia Mrơn, Kim Tân, Chư Rcăm (Gia Lai) về phải cách ly y tế tập trung.

Đối với người từ TP.HCM ra Hải Phòng, nếu ở quận 11 hay Thủ Dầu Một sẽ cách ly tại nhà. Riêng người ở phường 4, Q.11 buộc cách ly y tế tập trung.

Tương tự, khu vực Bình Dương nếu về Hải Phòng, những người ở Phú Hòa (Thủ Dầu Môt), An Bình (Phú Giáo) phải đưa đi cách ly tập trung.

Cũng theo Sở Y tế Hải Phòng, các biện pháp có thể thay đổi trong các hướng dẫn tiếp theo, căn cứ vào tình hình dịch bệnh.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan