• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Văn Toàn: 'Tôi buồn vì có thể phải đón Tết một mình'

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đang đối mặt với một mùa Tết xa quê trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Văn Toàn vẫn đang ở Hà Nội dù HAGL "xả trại" từ ngày 31/1. Anh vẫn cập nhật liên tục tin tức về dịch Covid-19 ở Hải Dương, chờ ngày về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Sport5 đã có cuộc trao đổi nhanh với Văn Toàn vào chiều 3/2 xung quanh chuyện khó về quê đón Tết.

Văn Toàn: Tôi buồn vì có thể phải đón Tết một mình - Ảnh 1.

Văn Toàn chưa thể về Hải Dương đón Tết do nhà nằm trong khu vực có dịch Covid-19 (Ảnh: Tiến Tuấn)

- Chào Văn Toàn, cảm xúc của Toàn như thế nào khi nghe tin Hải Dương bùng dịch Covid-19 dù Tết đã cận kề?

Văn Toàn: Thật sự rất buồn vì dịch bùng lên. Nó gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân Hải Dương và cả nước. Tết sắp tới rồi, tôi hy vọng dịch sẽ được dập sớm.

Cảm xúc thì đa phần ai cũng vậy. Khi đi xa nhà một thời gian, lúc đến Tết rất mong được về nhà. Tôi cũng thế, cũng mong được về ăn Tết cùng gia đình. Khi nhận tin Hải Dương bùng dịch, tôi bảo thôi chờ xem tình hình dịch diễn biến thế nào rồi tính. Bây giờ dịch mỗi ngày một khác không nói trước được điều gì.

- Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ra sao ở khu vực gia đình Văn Toàn sinh sống?

Khu vực gia đình tôi ở (phường Thạch Khôi, TP Hải Dương) hiện tại có 3, 4 trường hợp bị Covid-19, rất gần nhà. Họ hàng cũng đang bị cách ly nhiều. Tôi không biết sắp tới thế nào. Bán kính 500m xung quanh làng gia đình tôi ở là đã có nhiều người phải đi cách ly. Khó về nhà là vì vậy.

Văn Thanh thì khác. Chỗ nhà Thanh chưa có ca nào dính Covid-19. Nhà Thanh ở huyện Thanh Miện, cách chỗ có dịch tầm 40-50 km nên vẫn về được. Tôi có đọc trên mạng bảo là những nơi nào chưa cách ly thì vẫn có thể về được, chỉ cần đeo khẩu trang thôi.

- Nếu không thể về quê đón Tết, Văn Toàn có dự định gì khác cho dịp lễ đặc biệt này?

Bố mẹ rất muốn tôi về. Ai cũng muốn về thôi. Tết đến ai cũng mong con về nhưng sắp tới tôi cũng chưa biết được. Tôi buồn vì có thể phải đón Tết một mình. Tôi dự định đón Tết ở Hà Nội như thế. Nếu 1 tuần nữa mà tình hình dịch ổn thì có thể tôi sẽ về nhà.

Văn Toàn: Tôi buồn vì có thể phải đón Tết một mình - Ảnh 2.

Văn Toàn ở bên bố mẹ, em gái trong dịp Tết 2020 (Ảnh: FBNV)

- Năm nay Toàn chuẩn bị quà Tết đặc biệt nào cho người thân không?

Tất nhiên là có rồi. Năm nào tôi cũng chuẩn bị quà Tết rất nhiều cho mọi người. Năm nay, tôi mua thêm quần áo, chuẩn bị hết cả rồi, đang để ở Hà Nội chỉ chờ đem về thôi. Tuỳ tình hình dịch ra sao, nếu khó thì mình chịu khó ăn Tết trên này vậy, không có Tết năm nay thì có Tết năm sau. Tôi vẫn hy vọng dịch sẽ nhanh được giải quyết.

- Thành phố Pleiku bây giờ cũng đang có dịch, CLB HAGL liệu có cho cầu thủ nghỉ dài hơn so với kế hoạch không?

Lịch tập trung trở lại của HAGL là ngày 15/2, tức mùng 4 Tết. Đó là lịch chung cho cả đội. Hiện tại, chưa có ai đặt vé, CLB cũng không đặt vé vì tình hình dịch ở Gia Lai. Nhiều trường hợp mắc Covid-19 diễn biến phức tạp, chắc cũng hơi khó nhưng mình cứ chờ thôi.

- Cảm ơn Văn Toàn về cuộc trao đổi!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan