• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bé trai 10 tuổi sở hữu bộ ngực cup D như phụ nữ trưởng thành, bác sĩ đưa ra kết luận khiến phụ huynh khắp Trung Quốc lo sốt vó

Câu chuyện về cậu bé người Trung Quốc sở hữu bộ ngực cup D đã khiến cho rất nhiều bậc phụ huynh nước này đứng ngồi không yên.

Lạc Lạc (tên nhân vật đã được thay đổi), 10 tuổi, hiện sống ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cậu bé cao 1,5m và nặng 68kg. Không chỉ thừa cân so với các bạn cùng tuổi, Lạc Lạc còn sở hữu vòng 1 phát triển vượt trội, thậm chí có thể sánh ngang với cup D của phụ nữ trưởng thành.

Bé trai 10 tuổi sở hữu bộ ngực cup D như phụ nữ trưởng thành, bác sĩ đưa ra kết luận khiến phụ huynh khắp Trung Quốc lo sốt vó - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, trọng lượng của Lạc Lạc lại tăng thêm 2 - 3kg, kéo theo đó là bộ ngực ngày càng nở nang. Cuối cùng, bố mẹ Lạc Lạc không thể ngồi yên được nữa, họ quyết định đưa con đến khám tại bệnh viện Nhân dân Số 1 thành phố Hàng Châu.

Qua kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy tuổi xương của Lạc Lạc lớn hơn tuổi thực tế 3 năm, dự đoán trong tương lai có khả năng cậu bé sẽ cao không tới 1,7m. Không những vậy, phần cổ của Lạc Lạc xuất hiện những vệt màu đen, da sần sùi, cậu bé mắc bệnh gai đen* với biểu hiện kháng insulin. Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy, đường huyết lúc đói của Lạc Lạc cao 1 cách bất thường, nồng độ insulin lúc đói cũng cao gấp 3 lần bình thường, đây là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh tiểu đường.

*Bệnh gai đen là bệnh về da liễu thường gặp ở người bị tiểu đường và người béo phì. Biểu hiện của bệnh gai đen là việc tăng sắc tố da và sừng hóa ở những vùng da bị bệnh, khi sờ vào cảm giác mượt như nhung. Bệnh tập trung chủ yếu tại các vùng da có nếp nhăn, nếp gấp.

Kết quả siêu âm cũng chỉ ra Lạc Lạc bị gan nhiễm mỡ nhẹ, nếu cứ tiếp tục không điều trị, có khả năng sẽ dẫn đến rối loạn chức năng gan, thậm chí là bị xơ gan, hậu quả rất khó lường.

Tuổi vẫn nhỏ, hơn nữa còn là 1 bé trai, tại sao ngực của Lạc Lạc lại nở to như vậy?

Bé trai 10 tuổi sở hữu bộ ngực cup D như phụ nữ trưởng thành, bác sĩ đưa ra kết luận khiến phụ huynh khắp Trung Quốc lo sốt vó - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bác sĩ cho rằng ngực của Lạc Lạc to ra, cổ thâm đen, nồng độ insulin cao, gan nhiễm mỡ… tất cả đều do béo phì mà ra. Đa số những đứa trẻ béo phì đều có tuổi xương lớn hơn từ 2 - 3 năm so với thực tế.

Theo các bác sĩ, tình trạng ngực nở bất thường ở tuổi dậy thì như Lạc Lạc đa số đều xảy ra với những đứa trẻ béo phì. Vào thời kỳ dậy thì, 1 số bé trai có nội tiết tố nữ estrogen phát triển nhanh hơn nội tiết tố nam androgen, nên tỷ lệ estrogen và androgen sẽ bị mất cân bằng và xảy ra hiện tượng vòng 1 phát triển bất thường trong thời gian ngắn.

Bệnh nữ hóa tuyến vú ở nam giới thường xảy ra với những đứa trẻ bị béo phì nhiều hơn, bởi các tế bào mỡ tiết sẽ tiết ra aromatase** và thúc đẩy quá trình chuyển đổi nội tiết tố nam thành nội tiết tố nữ. Trong cơ thể có quá nhiều nội tiết tố nữ estrogen sẽ khiến ngực nở to. Đối với trường hợp của Lạc Lạc, chỉ cần giảm cân 1 cách khoa học, tình trạng ngực nở bất thường sẽ dần biến mất.

**Aromatase còn được gọi là estrogen synthetase hoặc estrogen synthase, là một enzyme chịu trách nhiệm cho một bước quan trọng trong quá trình sinh tổng hợp estrogen.

Về mặt lâm sàng, hầu hết trẻ béo phì có nồng độ estrogen*** trong cơ thể khá cao, điều này sẽ khiến tuổi xương phát triển sớm hơn từ 2 - 3 năm, đây là lý do vì sao trẻ em béo phì thường cao hơn các bạn đồng trang lứa. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là những đứa trẻ ấy sau này sẽ sở hữu chiều cao lý tưởng, thậm chí còn có khả năng không đạt tới mức chiều cao trung bình.

***Nồng độ hormone estrogen trong cơ thể tăng cao khi cơ thể hấp thụ quá nhiều estrogen hoặc khi nồng độ các hormone sinh dục khác như progesterone giảm xuống. Estrogen tăng cao dẫn đến xuất hiện nhiều triệu chứng sinh lý và cả tâm lý, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân.

Bé trai 10 tuổi sở hữu bộ ngực cup D như phụ nữ trưởng thành, bác sĩ đưa ra kết luận khiến phụ huynh khắp Trung Quốc lo sốt vó - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Vào đầu năm 2020, truyền thông Trung Quốc tiết lộ trong số 195 quốc gia trên thế giới, 2 đất nước có số lượng người béo phì nhiều nhất là Trung Quốc và Ấn Độ, lần lượt là 15,3 triệu và 14,4 triệu người. Trước đó, số liệu của Cục Thống kê Trung Quốc cũng cho thấy trong khoảng từ năm 2002 - 2015, số lượng trẻ em thừa cân ở nước này đã tăng từ 4,5% lên 9,6%, tỷ lệ béo phì từ 2,1% tăng lên 6,4%, điều đó có nghĩa là chỉ trong vài năm ngắn ngủi số lượng trẻ em béo phì đã tăng lên gấp vài lần.

Trước tình trạng trẻ em béo phì ngày càng tăng cao, tin tức về bộ ngực cup D của cậu bé 10 tuổi kể trên chắc hẳn sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều bậc phụ huynh Trung Quốc.

Nguồn: bajiahao

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan