• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hết xăng phải dắt bộ xe máy, cô gái được 2 chiến sĩ CSGT 'nhắc nhở' và hành động 5 phút sau đó khiến ai cũng bất ngờ

Trong lúc đi ship hàng cho khách, quay về đến cầu Pá Uôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, xe hết xăng, cô gái phải dắt xe một đoạn đường thì 2 anh CSGT đi qua, dừng lại hỏi thăm.

Ngày 22/3, tài khoản Facebook Hoàng Thị Bích chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện được 2 chiến sĩ CSGT giúp đỡ trên đường.

Cụ thể, chị cho biết, trong lúc đi ship hàng cho khách, lúc quay về đến cầu xe bị hết xăng. Chị dắt xe một đoạn đường thì 2 anh CSGT đi qua, dừng lại hỏi thăm. "Hai anh nói 'đi phải để ý chứ' rồi không nói gì thêm, phóng xe đi", chị kể.

5 phút sau, 2 chiến sĩ CSGT quay lại, tay cầm can xăng, nói "xăng đây, mở cốp để anh đổ cho". Cô gái có nhã ý gửi tiền xăng nhưng các anh không lấy, chưa kịp hỏi tên, đơn vị công tác.

Hết xăng phải dắt bộ xe máy, cô gái được 2 chiến sĩ CSGT nhắc nhở và câu chuyện lan tỏa tích cực 5 phút sau đó - Ảnh 1.

Câu chuyện được tài khoản FB Hoàng Thị Bích chia sẻ, lan tỏa tích cực trên MXH (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi đăng tải, câu chuyện nhậ được sự quan tâm rất lớn từ dư luận, hơn 2.000 lượt thích (like), 277 bình luận và 921 lượt chia sẻ (share). Một câu chuyên nhỏ, rất đỗi bình thường, nhưng lại mang rất nhiều năng lượng tích cực đến với mọi người.

Trao đổi với phóng viên chiều 23/3, lãnh đạo Đội 4, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT-Công an tỉnh Sơn La cho biết, 2 cán bộ CSGT trong câu chuyện trên là đại úy Lò Bích Sơn và thiếu tá Lù Việt Cường thuộc cán bộ Đội 4.

2 chiến sĩ CSGT giúp đỡ người dân trên đường làm việc (Ảnh: FBNV)

Theo vị lãnh đạo này, khoảng 17h20 chiều 21/3, 2 cán bộ CSGT đi làm nhiệm vụ về đến cầu Pá Uôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La gặp một cô gái dắt xe trên đường vì xe hết xăng nên đã đi mua xăng.

"Hôm đó trời mưa rét, thấy cô gái đang cố gắng dắt xe lên dốc mà xung quanh không có ai nên tôi và đồng đội quyết định đi mua xăng giúp. Chúng tôi chạy xe hơn 2km, vào một cửa hàng xin can nhựa rồi vào cây xăng gần đó mua xăng. Sau đó, nhanh chóng lái xe quay lại đổ xăng vào bình xăng giúp cô gái", thiếu tá Lù Việt Cường chia sẻ.

Theo lãnh đạo Đội 4, hành động nhỏ nhưng thật sự ý nghĩa của 2 cán bộ CSGT đã được đông đảo nhân dân đánh giá cao, góp phần tô đẹp hình ảnh người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan