• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới 'gây sốc' nhiều nhất

Những kiến trúc sư làm ra loạt công trình này xứng đáng nhận của chúng ta một tràng pháo tay.

Ngày nay, các kiến trúc sư được thuê không chỉ để tạo nên một công trình có thể ở được, mà bên cạnh đó họ còn phải đảm bảo yếu tố sáng tạo ở mức cao nhất. Đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, những khách sạn hay công trình có kiến trúc càng độc lạ thì càng gây ấn tượng với du khách nhiều hơn.

Dưới đây chính là một vài công trình có kiến trúc "bá đạo" nhất thế giới khiến du khách trầm trồ, thán phục.

Trước mắt các bạn là khách sạn Inntel ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan với kiến trúc cứ như hàng loạt ngôi nhà nhỏ ghép lại với nhau.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 1.

Casa do Penedo là một di tích lịch sử ở Bồ Đào Nha sử dụng 2 tảng đá khổng lồ làm tường và trần nhà.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 3.

Tòa nhà Jenga ở Manhattan, New York, Mỹ cao 57 tầng, thoạt nhìn trông cứ như có rất nhiều toà nhà xếp chồng chéo lên nhau.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 5.

Tòa nhà Selfridges là một phần trong trung tâm mua sắm Bullring toạ lạc tại thành phố Birmingham, Vương quốc Anh, thoạt nhìn trông nó như được bao bọc bởi vô vàn quả bóng.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 7.

Toà nhà có tên "Dancing House" này vốn là một công trình mang tính biểu tượng đặt tại thủ đô Prague, Cộng hòa Séc.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 9.

Trung tâm tổ chức sự kiện Keep Memory Alive với kiến trúc "móp méo" độc nhất vô nhị ở thành phố Las Vegas, Mỹ.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 11.

Một tòa nhà ở thành phố Batumi, bang Georgia, Mỹ được thiết kế trông giống như một khuôn mặt khổng lồ.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 13.

Toà nhà Flatiron ở Manhattan, thành phố New York, Mỹ từ lâu đã mệnh danh là một trong những toà nhà mỏng nhất thế giới.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 15.

Bạn không nhìn nhầm đâu, toà nhà uốn lượn này có tên Krzywy Domek, là một trung tâm mua sắm có thật nằm tại thành phố Sopot, Ba Lan.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 17.

Ngôi nhà úp ngược này vốn là một viện bảo tàng nổi tiếng toạ lạc tại thành phố Brighton, Vương quốc Anh.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 19.

Nằm trên ngọn đồi Montmartre ở Paris, Pháp, thoạt nhìn thì toà nhà này có vẻ như đang bị lún sâu xuống đất nhưng tất cả chỉ là một "cú lừa" bởi góc chụp mà thôi. Vì quá độc lạ, nó nhanh chóng thu hút rất đông du khách tới tham quan và chụp ảnh.

Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 21.
Khó mà tin trên thế giới có những công trình với kiến trúc quái dị thế này, chỗ cuối cùng mới gây sốc nhiều nhất - Ảnh 22.

Nguồn: Brightside

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan