• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Không chỉ bánh tiêu 'chảnh', ở Vũng Tàu còn có xe 'bánh mì không tên' muốn mua phải xếp hàng dài, chờ 30 phút mới tới lượt

Lần đầu đi du lịch Vũng Tàu, nam du khách nước ngoài đã có trải nghiệm mua 1 ổ bánh mì nhưng phải chờ đến 30 phút?!

Mới 1 tháng trước, cộng đồng mạng ai cũng xôn xao về hàng bánh tiêu được mệnh danh là "chảnh" nhất Việt Nam nằm trên đường Đồ Chiểu, Vũng Tàu. Theo đó, quán chỉ mở bán từ chiều, nhưng vừa dọn ra thì cũng liền treo biển… hết hàng! Ai muốn có bánh ăn thì phải chịu khó đặt trước, nếu không đành ngậm ngùi quay xe về trong sự ngỡ ngàng.

Không chỉ bánh tiêu chảnh, ở Vũng Tàu còn có xe bánh mì không tên muốn mua phải xếp hàng dài, chờ 30 phút mới tới lượt - Ảnh 1.

Xe bánh tiêu mệnh danh là "chảnh" nhất Việt Nam vì vừa dọn ra bán đã treo biển... hết hàng!

Mới đây, trên TikTok lại xuất hiện đoạn video do một nam du khách nước ngoài chia sẻ. Trên bài đăng, anh đính kèm dòng chú thích: "Các bạn đến Vũng Tàu đã ăn bánh mì ở đây chưa? Tôi phải đợi 30 phút mới mua được bánh mì".

Xe bánh mì muốn mua là phải đứng xếp hàng chờ tới 30 phút ở Vũng Tàu (Nguồn: @jamesjreed)

Chuyện là, anh Tây này có dịp ghé Vũng Tàu du lịch thì thấy người ta xếp hàng mua thứ gì đông quá. Lại gần mới thấy đó là một xe bánh mì nhỏ không có tên, cũng chẳng để bảng hiệu. Thế là anh cũng tò mò đứng vào chờ tới lượt để mua, và phải tận… 30 phút sau mới cầm được ổ bánh mì trên tay!

Nam du khách nước ngoài trải nghiệm mua "bánh mì không tên" ở Vũng Tàu 

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều bạn nhanh chóng xác nhận đây chính là xe "bánh mì không tên" rất nổi tiếng ở Vũng Tàu. Nằm khiêm tốn ở góc ngã tư đường Đồ Chiểu giao với Lý Thường Kiệt, hàng bánh mì này do 2 bác gái đứng bán nên còn được gọi là "bánh mì 2 bà già".

Được biết, hàng bánh mì này đã bán được hơn 40 năm nay, chứng kiến biết bao sự đổi thay của thành phố biển xinh đẹp và gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ người dân Vũng Tàu. Quán thường mở bán từ chiều đến khi hết thì thôi.

Không chỉ bánh tiêu chảnh, ở Vũng Tàu còn có xe bánh mì không tên muốn mua phải xếp hàng dài, chờ 30 phút mới tới lượt - Ảnh 4.

Xe "bánh mì không tên" nhưng lại "có tiếng" với hơn 40 năm tồn tại ở thành phố biển Vũng Tàu (Ảnh: @conlonfood)

Không chỉ bánh tiêu chảnh, ở Vũng Tàu còn có xe bánh mì không tên muốn mua phải xếp hàng dài, chờ 30 phút mới tới lượt - Ảnh 5.

Xe bánh mì do 2 bác gái đứng bán từ tầm chiều đến tối (Ảnh: @srv.finn)

Đi ngang đoạn đường này vào chiều tối, đừng bất ngờ khi thấy cảnh dòng người xếp hàng dài đứng chờ mua bánh mì, tràn ra cả con đường. Lúc đông khách, việc chờ tới hàng tiếng đồng hồ là điều khó tránh khỏi. Dù vậy theo review từ nhiều bạn, 2 cô bán hàng vẫn rất tinh ý khi nhớ rõ khách nào tới trước mà bán cho đúng thứ tự.

Cảnh thường thấy tại xe bánh mì này chính là khách đứng xếp hàng chờ mua đông nghẹt 

Mỗi ổ bánh mì ở đây được bán với giá 20k. Công thức tạo nên sự đặc biệt của ổ "bánh mì không tên" chính là phần nhân hài hoà giữa thịt xá xíu, ớt tươi thái nhỏ, hành tươi kết hợp với phần nước sốt đậm đà. Gọi "không tên" nhưng tiệm lúc nào cũng "có tiếng" là vì thế!

Bánh mì ở đây được đánh giá là rất ngon và chất lượng, thế nên mới có chuyện người ta sẵn sàng đứng chờ hàng tiếng đồng hồ để mua cho được 1 ổ (Ảnh: @phanny.mean, @conlonfood) 

Sau này nếu có dịp đi du lịch Vũng Tàu, bạn nhất định phải thử một lần xếp hàng và ăn "bánh mì không tên" nhé!

Nguồn & ảnh: Tổng hợp

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan