• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thuê homestay để ở ghép rồi trộm cắp tài sản của khách nước ngoài

Chiều 18/3, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (SN 1994, trú TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản của người nước ngoài.

Trước đó, trưa 15/3, Công an quận Hải Châu tiếp nhận thông tin vụ trộm cắp tài sản, xảy ra lúc 23 giờ khuya 14/1, tại 122/01 Quang Trung, phường Thạch Thang.

Bị hại là ông Jang Young Chang (quốc tịch Hàn quốc), bị trộm cắp số tiền 629 USD và 3,5 triệu VNĐ.

Thuê homestay để ở ghép rồi trộm cắp tài sản của khách nước ngoài - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan công an

Vào cuộc điều tra, đến tối 16/3, cảnh sát đã truy xét, bắt được Nguyễn Thanh Tùng là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp này. Đồng thời, thu giữ tang vật gồm 11,6 triệu VNĐ, 100 USD, cùng nhiều ngoại tệ khác và 1 giấy phép lái xe giả.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Tùng khai nhận, đối tượng sử dụng 1 giấy phép lái xe và mang tên giả là Lê Tường Duy Ngọc (trú Gò Công, Tiền Giang) để đưa cho các cơ sở homestay hoặc khách sạn, để ở ghép với các khách người nước ngoài du lịch khác để lợi dụng trộm cắp tài sản của họ rồi nhanh chóng trả phòng đi nơi khác để công an không phát hiện được.

Thuê homestay để ở ghép rồi trộm cắp tài sản của khách nước ngoài - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án

Ngoài ra, Tùng còn khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm cắp khác của người nước ngoài tại các homestay trên địa bàn, chiếm đoạt 65.000 yên Nhật, 1 triệu VNĐ và nhiều ngoại tệ khác.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan