• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Vợ nam diễn viên nổi tiếng vừa bị bắt liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện 'Soi'?

Bà Lâm Thị Thu Trà - vợ diễn viên điện ảnh Kinh Quốc - vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Khuya ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiến hành bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng trú tại TP. Vũng Tàu) để điều tra về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Vợ nam diễn viên nổi tiếng vừa bị bắt liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện Soi? - Ảnh 1.

Bà Lâm Thị Thu Trà khi bị bắt (Ảnh: Vnexpress)

Theo Vnexpress, bà Trà là một đại gia có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại TP. Vũng Tàu và là vợ diễn viên điện ảnh Kinh Quốc. 

Được biết, cả hai kết hôn vào năm 2016. Bà Trà có hai con gái riêng, nam diễn viên cũng có một cậu con trai riêng. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng có một cô con gái chung.

Sau khi thực hiện lệnh bắt, công an đã thực hiện khám xét nơi ở của 2 nghi can tại đường Bình Giả, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu. Đến sáng nay 8/4, việc khám xét hoàn tất, công an di lý 2 nghi can cùng nhiều tài liệu đưa về Công an thị xã Phú Mỹ để phục vụ công tác điều tra.

Vợ nam diễn viên nổi tiếng vừa bị bắt liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện Soi? - Ảnh 2.

Bà Trà nghe đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam (Ảnh: Tuổi trẻ)

Cơ quan CSĐT Công an TX. Phú Mỹ xác định, Trà và Lan liên quan đến vụ án Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện "Soi", 55 tuổi, trú tại TX. Phú Mỹ) cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Theo báo Lao động, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" do Lê Thái Thiện (Thiện Soi, SN 1965, trú tại xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ) và Lê Thái Phong (SN 2000, con trai Thiện) thực hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Phú Mỹ xác định: Trà và Lan đã cho cha con Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng với lãi suất 2.000 - 3.000 đồng/triệu đồng/ngày. 

Hành vi này diễn ra trong 2 năm 2018 - 2019. Cơ quan công an cũng làm rõ Thiện Soi đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

Vợ nam diễn viên nổi tiếng vừa bị bắt liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện Soi? - Ảnh 3.

Cơ quan công an khám xét nhà Thiện “Soi” điều tra hành vi cho vay nặng lãi (Ảnh: Lao động)

Ông Thiện được biết đến như đại gia với tên gọi là "Thiện Soi" khi sở hữu 2 căn biệt thự rộng hàng ngàn mét vuông ở mặt tiền QL51, xã Tân Hải. Trong 2 căn biệt thự có nhiều đồ nội thất ốp vàng 24K và luôn sáng đèn vào ban đêm. 

Trước đó, tối 1/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Lê Thái Thiện (tức Thiện Soi, 55 tuổi, ngụ xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) về hai hành vi "cho vay nặng lãi" và "rửa tiền". Con trai của ông Thiện là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về 2 hành vi trên, với vai trò là đồng phạm.

Vợ nam diễn viên nổi tiếng vừa bị bắt liên quan gì đến chủ biệt thự dát vàng Thiện Soi? - Ảnh 4.

Biệt thự dát vàng của đại gia Thiện "Soi" (Ảnh: NLĐ)

Theo thông tin ban đầu, ông Lê Thái Thiện bị tố cáo "cho vay nặng lãi", với lãi suất lên 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Những người vay tiền của ông Thiện cũng tố cáo ông này dọa dẫm, ép buộc họ vừa phải trả lãi, vừa phải ủy quyền đất hay giao "sổ đỏ" cho ông ta.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan