Tối ấy Thư nhận được tin nhắn rất dài của chồng, chắc hẳn anh ấy xấu hổ đến mức không thể mở lời trực tiếp.

Người ta vẫn nói chỉ khi khó khăn mới hiểu được lòng người, chỉ khi ốm đau, yếu đuối mới hiểu tình yêu của chồng dành cho vợ là thật lòng hay không.

Minh Thư (32 tuổi, sống tại Hà Nội) vừa trải qua biến cố lớn trong hôn nhân. Cô đã phải đấu tranh rất nhiều giữa việc nắm hay buông, đi hay ở, nhưng vì gia đình nhỏ cô đã quyết định cho chồng mình 1 cơ hội.

Thư cho biết, chồng cô là 1 người đơn thuần, không quá lãng mạn tinh tế nhưng cũng chẳng đến mức vô tri. Nhiều khi cô cảm thấy có những sự việc, tâm tư tình cảm của mình chồng hiểu thấu nhưng quan trọng là anh có muốn đồng cảm với cô hay không thôi.

“Tết vừa rồi bọn mình đứng trên bờ vực tan vỡ. Có quá nhiều thứ nhỏ nhặt góp vào. Chồng mình là người đứng đắn, chăm chỉ nhưng hễ cứ có việc gì cần nghiêm túc suy nghĩ và chọn lựa là anh ấy muốn tung hê cho nhẹ người. Cách đây 2 tháng, anh ấy đề nghị cả nhà về quê trước khi có kế hoạch sinh bé thứ 2. Do chồng mình là con trưởng nên anh ấy luôn nung nấu ý định làm ăn ở đâu rồi cuối cùng cũng sẽ về quê. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra, bọn mình bất đồng quan điểm, cứ thế chiến tranh lạnh chồng mình đòi ly hôn”, Thư tâm sự.

“Sao mẹ không làm như bố?” - Câu hỏi bất ngờ của con gái 5 tuổi cứu vãn cả 1 cuộc hôn nhân, làm chồng vô tâm xấu hổ - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Hôn nhân có những thứ rất khó để diễn tả, bởi đôi khi chỉ vướng 1 nút thắt chúng ta có gỡ thế nào cũng không hết rối. Thời gian vợ chồng giận nhau Thư đã phải cố gắng diễn tròn vai trước mặt con mình. Cô cũng suy nghĩ rất nhiều, bạn bè khuyên vì chuyện này mà ly hôn thật sự không đáng. Chồng Thư là người đàn ông trách nhiệm với gia đình, con cái. Nhưng đôi khi cô luôn cảm giác mình chẳng bao giờ nằm trong những sự ưu tiên hàng đầu của anh ấy.

Có lẽ chồng cô nói đúng, tình yêu của cả 2 đều không đủ lớn để vì nhau mà thay đổi.

Ly thân không hề dễ dàng gì, nó như khoảng thời gian tra tấn dành cho Thư. Trước kia cô sợ ly hôn bao nhiêu thì giờ cô chỉ muốn kết thúc chuỗi ngày này để bắt đầu lại từ đầu.

Cho đến hôm ấy, bất ngờ chồng Thư bị tai nạn gãy chân phải bó bột. Anh ta nằm 1 chỗ nên chỉ có Thư là người chăm sóc duy nhất. Suốt mấy ngày nằm viện rồi đến lúc về nhà, Thư không 1 lời ca thán, vẫn chu đáo với chồng.

Thư chia sẻ: “Tự nhiên xảy ra việc như vậy nên mình tạm chưa nộp đơn ra tòa để cho anh ấy bình phục hẳn. Thế rồi có 1 tối bạn bè gọi điện rủ mình đi chơi, có cô bạn mới đi nước ngoài về muốn tụ tập. Như một phản xạ tự nhiên, mình từ chối rồi hẹn bạn dịp khác mà không đắn đo suy nghĩ. Không ngờ cúp điện thoại con bé nhà mình hỏi: ‘Sao mẹ lại không đi?’. Mình nói không muốn 2 bố con ở nhà 1 mình thì con bé hồn nhiên trả lời: ‘Sao mẹ không làm như bố ấy, gọi đồ ăn về cho bố con con xong có thể đi chơi thoải mái mà’. Mình nghẹn lời ôm con vào lòng tự nhiên nước mắt trào ra”.

Phải, đã có rất nhiều lần Thư ốm nhưng chỉ cần có bạn gọi đi nhậu chồng cô vẫn đi. Cũng đã có nhiều lần Thư từ chối các cuộc vui vì muốn dành thời gian buổi tối cho gia đình. Từ những sự việc nhỏ mà cách cư xử của họ hoàn toàn khác nhau. Chồng cô nghĩ chỉ cần đủ trách nhiệm là được nhưng thứ phụ nữ cần đôi khi đơn giản chỉ là tình cảm.

Tối ấy Thư nhận được tin nhắn rất dài của chồng, chắc hẳn anh ấy xấu hổ đến mức không thể mở lời trực tiếp.

“Sao mẹ không làm như bố?” - Câu hỏi bất ngờ của con gái 5 tuổi cứu vãn cả 1 cuộc hôn nhân, làm chồng vô tâm xấu hổ - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Hôm nay nói chuyện với con anh đã hiểu ra nhiều điều. Không ngờ có 1 ngày người đàn ông U40 như anh lại được dạy dỗ bởi 1 đứa nhóc 5 tuổi. Con nói mẹ không giống bố.

Đi làm về là mẹ chả thèm thay quần áo đã vào bếp bày các món, chỉ cần bố con thích mẹ sẽ nấu như đầu bếp 5 sao. Con hỏi mẹ ăn bánh không mẹ bảo: ‘Thôi mẹ phải làm, con ăn thì phần bố nhé’.

Ăn cơm xong cũng không thấy mẹ xem phim hay lướt điện thoại như bố, mẹ bảo: ‘Bố đi làm vất vả cả ngày rồi mẹ con mình phải thương bố, để bố nghỉ ngơi’.

Lúc nào đi chơi, đi mua sắm mẹ cũng hỏi: ‘Con đoán xem bố thích cái này không’, ‘Nay 2 bố con thích gì mẹ chiều nào’.

Sáng nào mẹ cũng gọi điện nhắc bà nội uống thuốc huyết áp đúng giờ, tối lại nhắc con gọi hỏi thăm bà rồi rủ bà lên đây ở cho vui…

Trong mọi câu chuyện của em đều có anh nhưng anh thì không. Anh đã quá vô tâm chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình. Xin lỗi em đã vì gia đình mình vất vả bao năm qua”.

1h sáng khi “thiên thần” cứu cả 1 cuộc hôn nhân đã say giấc thì trong cùng 1 căn nhà, có 2 con người chỉ cách nhau 1 bức tường đang nhận ra giá trị thực sự của nhau.