Với sự ủng hộ vững chắc của gia đình, Nathaniel đã từ chối để tình trạng hiểm nghèo định đoạt toàn bộ số phận của mình.

Đối với những người làm cha mẹ, sự ra đời của một đứa trẻ được cho là một dịp vui mừng. Thật không may cho Magda và Russel Newman, thực tế của họ lại khác xa như vậy. Theo đó, ngay sau khi khi đứa con của người phụ nữ tên Magda và chồng chào đời, họ đã nhận ra có điều không ổn khi đội ngũ y tế có biểu cảm sửng sốt.

"Có chuyện gì vậy? Tôi muốn gặp đứa bé" - Magda nói với các bác sĩ. Tuy nhiên, họ không đưa ra bất kỳ câu trả lời cho cô.

Từ nhỏ đã bị xa lánh, gọi là quái vật vì ngoại hình méo mó, cuộc sống của cậu bé nguyên mẫu phim Wonder bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Hội chứng hiếm gặp đã khiến khuôn mặt của cậu bé biến dạng ngay từ khi mới sinh

Cuối cùng, sau khi được khám xét kỹ càng, các bác sĩ đưa ra kết luận rằng con của cô bị mắc hội chứng Treacher Collins. Do đó, đứa con của Magda vừa mới chào đời đã không có xương gò má, mí mắt trên và dưới và có một gương mặt có phần khác thường.

Dù vô cùng sốc khi biết tình trạng của con trai mình nhưng hai vợ chồng Magda cho biết: "Chúng tôi quyết định rằng cậu bé sẽ trở nên đẹp đẽ không phải từ ngoại hình mà nhờ tính cách. Cậu bé sẽ trở thành một người tốt đẹp."

Hành trình khó khăn

Thích nghi với cuộc sống với em bé Nathaniel được chẩn đoán mắc bệnh Treacher Collins có thể là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Bất chấp những quyết tâm và sự tích cực, không ít lần cha mẹ của Nathaniel vẫn vô cùng đau lòng khi biết những gì mà con mình phải chịu đựng.

Từ nhỏ đã bị xa lánh, gọi là quái vật vì ngoại hình méo mó, cuộc sống của cậu bé nguyên mẫu phim Wonder bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Bố mẹ của Nathaniel cố gắng cổ vũ, động viên con trai của mình mọi lúc

Theo đó, để đáp ứng các nhu cầu về thể chất và y tế, bao gồm cả những khó khăn về hô hấp và ăn uống, Nathaniel đã phải trải qua vô số những cuộc phẫu thuật ngay từ khi mới 1 tuổi. May mắn thay, các chức năng nhận thức của cậu bé không hề bị ảnh hưởng và cậu bé có khả năng tư duy như bất kỳ đứa trẻ nào khác.

Sau vài năm, Jacob, cậu em trai của Nathaniel đã chào đời và trở nên không thể tách rời với anh trai của mình. Tuy nhiên, Nathaniel đã sớm nhận ra sự khác biệt của bản thân và em trai khi cậu luôn nhận về những cái nhìn kỳ thị hay thậm chí là những tiếng la hét khi cậu xuất hiện. Thậm chí, tại trường học, một số đứa trẻ còn gọi cậu bé với biệt danh "quái vật" khiến cậu vô cùng phiền lòng.

Từ nhỏ đã bị xa lánh, gọi là quái vật vì ngoại hình méo mó, cuộc sống của cậu bé nguyên mẫu phim Wonder bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Cậu em trai Jacob luôn sẵn sàng bảo vệ anh trai của mình

Bất chấp những lời nói và ánh mắt gây tổn thương, gia đình của Nathaniel luôn bảo vệ cậu khỏi những điều tiêu cực. Em trai Jacob luôn đồng hành và bảo vệ anh trai của mình trong mọi lúc.

"Lớn lên cùng một người anh mắc căn bệnh này buộc tôi phải trưởng thành. Tôi phải bảo vệ Nathaniel khi chúng tôi còn nhỏ. Tôi là vệ sĩ của anh ấy." - Jacob chia sẻ.

Cuốn sách kỳ diệu thay đổi tất cả

Năm 2012, cuốn sách với tựa đề "Wonder" (Điều kỳ diệu) kể về câu chuyện của Nathaniel được xuất bản và đón nhận nồng nhiệt. Ảnh hưởng của cuốn sách đã truyền cảm hứng cho Nathaniel và mẹ Magda tạo ra hai cuốn sách dựa trên câu chuyện của Nathaniel vào năm 2020 đều mang tựa đề Normal (Điều bình thường) nhưng kể qua hai góc nhìn khác nhau.

Năm 2017, tiểu thuyết "Wonder" được chuyển thể thành phim và đánh dấu một thời khắc thay đổi cuộc đời của Nathaniel. Bộ phim đã thay đổi nhận thức của tất cả mọi người về anh ấy, khiến họ đối xử nhẹ nhàng và cảm thông với Nathaniel nhiều hơn.

Từ nhỏ đã bị xa lánh, gọi là quái vật vì ngoại hình méo mó, cuộc sống của cậu bé nguyên mẫu phim Wonder bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Câu chuyện của Nathaniel được tái hiện trong bộ phim "Wonder"

"Tôi mới 8 tuổi khi nó ra đời và nó đã thay đổi mọi thứ. Nó lan truyền rất nhiều điều ít ai biết về sự khác biệt trên khuôn mặt. Mọi người trở nên mở lòng hơn. Bây giờ, ở trường, tôi được đối xử bình đẳng như những người khác. Mọi người thật sự rất tốt." - Nathaniel khẳng định.

Hiện tại, ở tuổi 19, cuộc sống của cậu bé "kỳ diệu" cũng đã thay đổi rất nhiều. Nathaniel Newman hiện được cho là đã có thể tham gia vào các hoạt động từng nằm ngoài tầm với của mình sau khi thực hiện thêm nhiều cuộc phẫu thuật khác.

Từ nhỏ đã bị xa lánh, gọi là quái vật vì ngoại hình méo mó, cuộc sống của cậu bé nguyên mẫu phim Wonder bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Nathaniel cùng gia đình tràn đầy tình thương của mình

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân của mình, ngoài những cập nhật về các cuộc phẫu thuật, Nathaniel cũng cho thấy nhiều hình ảnh cậu tham gia các hoạt động tập thể cùng bạn bè như đi bộ đường dài, đưa cún cưng đi dạo,...

Có thể thấy rằng, dù không may mắn được khỏe mạnh như bạn bè cùng trang lứa nhưng bằng tình yêu thương, sự kiên cường, cho tới thời điểm hiện tại câu chuyện của Nathaniel vẫn đang truyền cảm hứng và thay đổi nhận thức của nhiều người.

Nguồn: Bright Side