Bộ phim này kém thu hút từ kịch bản đến dàn nữ chính.

Giữa lúc mùa phim ảnh xứ Trung đang rầm rộ, nhộn nhịp trở lại với nhiều tác phẩm như Con Đường Nhân Sinh, Trường Nguyệt Tẫn Minh... thì vẫn có một "nốt nhạc trầm" xuất hiện. Bộ phim này sở hữu dàn cast đông đảo - 5 nữ chính và 4 nam phụ, song lại thất bại nặng nề và gần như không ai thèm quan tâm.

Xuất hiện phim thảm họa với rating 0%, có đến 5 nữ chính nhưng ai cũng diễn dở tệ! - Ảnh 1.

Bộ phim có 5 nữ chính Hoan Lạc Tụng 4.

Lên sóng từ đầu tháng 4, Hoan Lạc Tụng 4 trở thành nỗi thất vọng lớn với khán giả, đặc biệt là fan cứng đã theo dõi phim từ tận phần 1. Trước đó, việc ekip phim "thay máu" dàn nữ chính, loại bỏ những cái tên quen thuộc như Dương Tử, Lưu Đào, Tưởng Hân... đã thu về nhiều "gạch đá" và sự phản đối. Giờ đây, kết quả đến từ dàn cast mới của Hoan lạc tụng mang lại cho phim muôn vàn đắng cay.

Xuất hiện phim thảm họa với rating 0%, có đến 5 nữ chính nhưng ai cũng diễn dở tệ! - Ảnh 2.

Những cái tên cũ như Lưu Đào, Dương Tử... bị loại bỏ khiến fan thất vọng.

Theo thống kê từ Khốc Vân, rating của Hoan Lạc Tụng 4 quá ảm đạm dù chiếu giờ vàng. Phim lên sóng đài CCTV8 với mức rating trung bình đạt 0,63%, và con số này biến động không nhiều sao gần 10 ngày chiếu. Hiện tại sau 2 tập mới nhất, phim ghi nhận rating 0,64%, xếp hạng 4 trong các phim chiếu đài cùng ngày. So với một phim khác cũng chiếu đài 8 như Con Đường Nhân Sinh với thành tích rating cao "điên đảo", Hoan Lạc Tụng 4 rõ ràng lép vế hẳn dù đang khá mới và được quan tâm.

Xuất hiện phim thảm họa với rating 0%, có đến 5 nữ chính nhưng ai cũng diễn dở tệ! - Ảnh 3.

Rating ảm đạm, sát con sốt 0% của Hoan Lạc Tụng 4 kể từ khi lên sóng đến nay.

Theo QQ, bộ phim thất bại vì nhiều yếu tố, tiêu biểu là đề tài "nữ cường nhân" đã quá cũ và thoái trào. Giang Sơ Ảnh tiếp tục cố gắng củng cố kiểu nhân vật cô gái đô thị của mình sau 30 chưa phải là hết, nhưng đó đã là câu chuyện của 3 năm trước. Mặt khác, diễn xuất của 5 nữ chính Hoan Lạc Tụng 4 cũng bị đánh giá thấp, không thể hiện được cái hồn và sự độc đáo của nhân vật như lớp diễn viên trước đó.

Xuất hiện phim thảm họa với rating 0%, có đến 5 nữ chính nhưng ai cũng diễn dở tệ! - Ảnh 4.
Xuất hiện phim thảm họa với rating 0%, có đến 5 nữ chính nhưng ai cũng diễn dở tệ! - Ảnh 5.

Dàn nữ chính bị chê vì nhạt nhẽo, diễn xuất không tới đâu.

Trong số 5 nữ chính, Trương Giai Ninh được đánh giá có diễn xuất ổn nhất, thế nhưng chỉ là trên mặt bằng chung. Ngay cả các diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất như Giang Sơ Ảnh, Dương Thái Ngọc... cũng bị chê là nhàm chán, còn Trương Tuệ Văn, Lý Hạo Phi là sao mới nên cũng nhạt nhòa. "Phim có 4 cô gái kiêu ngạo, tự cho mình là thông minh và 1 cô gái ngốc nghếch, xem thật sự không nổi", một cư dân mạng bình luận dưới bài đăng của QQ.

Dàn đàn chị thì cố gắng tỏ ra nhí nhảnh...

... còn đàn em thì diễn kiểu trợn trừng, gây mỏi mệt.

Hoan Lạc Tụng 4 chính là hậu quả dễ thấy trước sau khi phần 3 đã nhận về nhiều bình luận tiêu cực, cũng là dấu hiệu cho thấy loạt phim này nên đi đến hồi kết. Phim lấy bối cảnh tập trung vào những cô gái mới, trong đó có Trăn Trăn (Giang Sơ Ảnh) và Chỉ Hành (Dương Thái Ngọc) được tập trung nhiều hơn một chút. Việc lồng ghép quá nhiều yếu tố xã hội như xung đột gia đình, lừa đảo, mánh lới... khiến phim chẳng khác gì tin thời sự, mất đi sự gần gũi, vẫn thăng trầm nhưng nhẹ nhàng vốn có của Hoan lạc tụng trước giờ.

Xuất hiện phim thảm họa với rating 0%, có đến 5 nữ chính nhưng ai cũng diễn dở tệ! - Ảnh 8.
Xuất hiện phim thảm họa với rating 0%, có đến 5 nữ chính nhưng ai cũng diễn dở tệ! - Ảnh 9.

Phim ngợp drama khiến người xem chán nản.

Nguồn: QQ