Các cặp đôi này được khán giả yêu thích dù "lệch pha" nhau 10, thậm chí 20 tuổi.

Bên cạnh những pha "thảm họa" khó đỡ, màn ảnh Trung vẫn có một số cặp đôi "trâu già gặm cỏ non", khi bạn diễn nam đôi khi đáng tuổi cha chú trước bạn diễn nữ nhưng vẫn tạo nên hiệu ứng cặp đôi bùng nổ, được khán giả yêu thích không thôi.

Ngôn Thừa Húc - Từ Nhược Hàm

Trở lại màn ảnh đầu năm 2023, "nam thần Vườn Sao Băng" Ngôn Thừa Húc khiến khán giả thích thú với phim mới Hạ Hoa. Trong phim, anh vào vai chàng họa sĩ phong trần, nóng bỏng và có tình cảm với một tiểu thư trẻ tuổi. Vai diễn này do đàn em Từ Nhược Hàm, người kém anh đến 21 tuổi thể hiện. Tuy "lệch pha" nhau về tuổi các, cặp đôi vẫn được yêu thích nhờ "phản ứng hóa học" bùng nổ, thậm chí có những cảnh nóng vô cùng lôi cuốn.

Những cặp đôi trâu già gặm cỏ non thành công hiếm hoi của phim Trung: Cái tên cuối cưới luôn nhau dù hơn kém 17 tuổi - Ảnh 1.
Những cặp đôi trâu già gặm cỏ non thành công hiếm hoi của phim Trung: Cái tên cuối cưới luôn nhau dù hơn kém 17 tuổi - Ảnh 2.

Trần Kiến Bân - Tôn Lệ

Là tác phẩm cổ trang "đại bạo", Chân Hoàn Truyện từng một thời khiến người xem bàn tán khi chọn Trần Kiến Bân - nam diễn viên vốn có ngoại hình "đứng tuổi" thể hiện hình ảnh Ung Chính đế. Đóng cặp với ông trong phim là Tôn Lệ, nữ diễn viên vốn kém ông 1 con giáp. Tuy vậy, cả hai vẫn thể hiện vô cùng xuất sắc vai diễn "phu thê" của mình, mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Bản thân Trần Kiến Bân cũng được khen thể hiện đúng đắn hình ảnh một vị vua, không trẻ đẹp nhưng lại rất đĩnh đạc và lý trí.

Những cặp đôi trâu già gặm cỏ non thành công hiếm hoi của phim Trung: Cái tên cuối cưới luôn nhau dù hơn kém 17 tuổi - Ảnh 3.
Những cặp đôi trâu già gặm cỏ non thành công hiếm hoi của phim Trung: Cái tên cuối cưới luôn nhau dù hơn kém 17 tuổi - Ảnh 4.

Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương

Với ngoại hình "nhí mén" của mình, Đàm Tùng Vận có thế mạnh trong các phim thanh xuân, song lại hạn chế ở một số thể loại khác. Tham gia Cẩm Tâm Tựa Ngọc, nàng tiểu hoa gặp tranh cãi về khí chất, song không ai có thể phủ nhận cô và bạn diễn Chung Hán Lương vô cùng đẹp đôi. Đàn anh hơn 16 tuổi được khen có tạo hình trẻ trung, chuẩn mỹ nam cổ trang dù đã gần 50 tuổi. Về sau, bộ phim trở thành "niềm tự hào" của Đằng Tấn khi thu về nhiều thành tích đáng nể.

Những cặp đôi trâu già gặm cỏ non thành công hiếm hoi của phim Trung: Cái tên cuối cưới luôn nhau dù hơn kém 17 tuổi - Ảnh 5.
Những cặp đôi trâu già gặm cỏ non thành công hiếm hoi của phim Trung: Cái tên cuối cưới luôn nhau dù hơn kém 17 tuổi - Ảnh 6.

Cao Vỹ Quang - Âu Dương Na Na

Dù chưa lên sóng nhưng Như Nguyệt của Cao Vỹ Quang và Âu Dương Na Na đang rất được trông chờ. Bỏ qua cách biệt tuổi tác 13 tuổi, sự khác biệt thế hệ (1 người 8X, 1 người GenZ), Cao Vỹ Quang và Âu Dương Na Na lại đẹp đôi đến bất ngờ, là một trong những cặp đôi dân quốc được trông đợi nhất. Bản thân "Đông Hoa Đế Quân" cũng được đánh giá cao với tạo hình ma cà rồng ngàn tuổi, vừa bí ẩn lại vừa phong trần đến lạ.

Những cặp đôi trâu già gặm cỏ non thành công hiếm hoi của phim Trung: Cái tên cuối cưới luôn nhau dù hơn kém 17 tuổi - Ảnh 7.

Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi

Đây có lẽ là trường hợp "trâu già gặm cỏ non" thành công và đặt ra tiêu chuẩn cho các cặp "đũa lệch" trên màn ảnh. Cùng tham gia siêu phẩm cổ trang Bộ Bộ Kinh Tâm, Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long có cái kết buồn trong phim, nhưng lại tuyệt đẹp ngoài đời. Không quan tâm cách biệt đến 17 tuổi, cả hai mang đến phiên bản Dận Chân - Nhược Hy vừa đẹp vừa đau lòng, nhưng cũng là tiền đề để hai diễn viên yêu nhau và đi đến hôn nhân.

Những cặp đôi trâu già gặm cỏ non thành công hiếm hoi của phim Trung: Cái tên cuối cưới luôn nhau dù hơn kém 17 tuổi - Ảnh 9.
Những cặp đôi trâu già gặm cỏ non thành công hiếm hoi của phim Trung: Cái tên cuối cưới luôn nhau dù hơn kém 17 tuổi - Ảnh 10.

Nguồn: QQ