Amber - “tỷ tỷ" được các fan Trung đẩy thuyền nhiệt liệt với Chi Pu khiến dân tình vô cùng quan tâm.

Chính thức góp mặt tại show nổi tiếng Trung Quốc - Đạp Gió 2023, Chi Pu gây bão truyền thông dù chỉ mới lên sóng tập đầu tiên. Ngoài sân khấu live Đoá Hoa Hồng được quan tâm chú ý, loạt khoảnh khắc Chi Pu giao lưu với các "tỷ tỷ" khác tại show cũng rần rần MXH không kém. Đặc biệt, Chi Pu đang được fan Trung "đẩy thuyền" nhiệt tình cùng Amber Liu bởi tương tác hợp ý, "tình rất tình. Sau khi tập 1 lên sóng, dân tình rất tò mò về "tỷ tỷ" điển trai Amber Liu.

Amber không chỉ thân thiết mà còn giúp Chi Pu kết nối với các tỷ tỷ khác

Amber - người Chi Pu really love, được fan Trung đẩy thuyền nhiệt tình tại Đạp Gió 2023 là ai? - Ảnh 3.

Amber được fan ghép đôi nhiệt tình cùng Chi Pu

Cựu idol nhà SM, mảnh ghép tạo nên màu sắc độc đáo của f(x)

Với fan Kpop gen 2, Amber không phải là gương mặt lạ lẫm. Amber sinh năm 1992, là người Mỹ gốc Đài Loan và bắt đầu sự nghiệp giải trí tại Hàn Quốc. Amber thi tuyển làm thực tập sinh tại SM và ra mắt trong đội hình f(x) vào năm 2009. Tại đây, cô là mảnh ghép quan trọng tạo nên màu sắc độc đáo cho nhóm nhạc nữ có concept đa dạng nhất nhì Kpop.

Amber - người Chi Pu really love, được fan Trung đẩy thuyền nhiệt tình tại Đạp Gió 2023 là ai? - Ảnh 4.

f(x) - một trong những nhóm nhạc nữ đặc biệt nhất của SM

Amber quen thuộc với fan Kpop khi là idol nữ duy nhất của SM theo hình tượng tomboy. Ở đội hình f(x), Amber giữ vai trò rapper và đảm nhận mặt cá tính, gai góc nhất trong concept, tạo hình. Thời điểm f(x) hoạt động năng nổ nhất, tài năng của Amber được đánh giá cao ở những ca khúc đậm chất electronic như Electric Shock, Nu Abo, Rum Pum Pum Pum, La Cha Ta… Sản phẩm cuối hoạt động cùng nhóm là 4 Walls. Kể từ đây, f(x) dần bị SM bỏ quên, Amber cũng không còn độ nhận diện cao tại Hàn Quốc.

Amber - người Chi Pu really love, được fan Trung đẩy thuyền nhiệt tình tại Đạp Gió 2023 là ai? - Ảnh 5.

Amber là idol hiếm hoi theo hình tượng tomboy

Vì theo đuổi hình tượng tomboy, Amber được coi là idol đi ngược quy chuẩn nữ tính và trong sáng của Kpop những năm 2010s. Phong cách của Amber không được ưa chuộng khiến cô gặp khá nhiều đả kích. Trong mỗi đợt comeback của f(x), Amber là thành viên bị chỉ trích nhiều nhất. Cô từng nghĩ đến chuyện việc phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình, nhưng các thành viên đã ngăn cản và động viên. Amber có sự nghiệp idol đầy chông gai, đối diện với định kiến khắc nghiệt của nền công nghiệp giải trí.

Amber - người Chi Pu really love, được fan Trung đẩy thuyền nhiệt tình tại Đạp Gió 2023 là ai? - Ảnh 6.

Amber có sự nghiệp idol đầy chông gai, đối diện với định kiến khắc nghiệt của nền công nghiệp giải trí

Amber rời SM, nhóm tan rã, sự nghiệp âm nhạc mờ nhạt

Năm 2015, "bông hoa tuyết" Sulli rời f(x), nhóm tiếp tục hoạt động với 4 thành viên. Nhưng kể từ khi Sulli rời nhóm, f(x) ít hoạt động, khiến các hoạt động nghệ thuật của Amber gặp khó khăn. Nữ rapper nhiều lần thể hiện sự thất vọng, chán nản vì liên tục bị SM bỏ quên. Năm 2019, Amber không tái ký với SM. Cùng năm, Amber phải nói lời chia tay đầy đau lòng với cô bạn cùng nhóm khi Sulli chọn cái kết đau lòng ở tuổi 25.

MV cuối cùng của f(x)

Amber - người Chi Pu really love, được fan Trung đẩy thuyền nhiệt tình tại Đạp Gió 2023 là ai? - Ảnh 8.

Năm 2019, Amber rời SM và phải nói lời tạm biệt trước sự ra đi mãi mãi của Sulli

Amber - người Chi Pu really love, được fan Trung đẩy thuyền nhiệt tình tại Đạp Gió 2023 là ai? - Ảnh 9.

Sau khi rời SM, Amber hoạt động cầm chừng và không có sản phẩm nổi bật

Rời SM, sự nghiệp solo của Amber vẫn không lạc quan. Đầu năm 2020, Amber ra mắt album X nhưng hoàn toàn mất hút trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc. Từ đó đến nay, Amber hoạt động cầm chừng và không có sản phẩm nổi bật. Đầu năm nay, xôn xao thông tin Amber debut vào nhóm nữ mới. Việc góp mặt vào dàn "tỷ tỷ" Đạp Gió 2023 như bước đầu cựu idol SM chuyển hướng hoạt động tại Trung Quốc. Với phản ứng tích cực hiện tại, fan kì vọng Amber sẽ trở lại năng nổ hơn.

Amber - người Chi Pu really love, được fan Trung đẩy thuyền nhiệt tình tại Đạp Gió 2023 là ai? - Ảnh 10.

Amber được đón nhận tại Đạp Gió 2023