Đây chắc chắn là bộ phim cổ trang flop nhất tháng 4 vừa qua.

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 4 không chỉ có Trường Nguyệt Tẫn Minh, hay Xuân Khuê Mộng Lý Nhân là những dự án cổ trang có tiếng tăm, được đón xem rộng rãi. Thực chất vẫn còn một bộ phim cổ trang nữa đã lên sóng từ 6/4, nhưng đến tận lúc kết thúc vào ngày 27/4 thì phim gần như "vô danh", không có ai quan tâm dù có xuất xứ nổi tiếng.

Đây là phim cổ trang flop nhất hiện nay: Nữ chính bị chê giống đàn ông, nam chính diễn như khúc gỗ - Ảnh 1.

Lưỡng Bất Nghi - bộ phim cổ trang flop nhất tháng 4 vừa qua.

Nhắc đến Lưỡng Bất Nghi thì không có "mọt phim" Hoa ngữ nào là chưa từng nghe qua, thậm chí biết rõ. Bộ truyện tranh đã từng "làm mưa làm gió" bất ngờ có phiên bản truyền hình, được MangoTV đầu tư sản xuất. Tuy nhiên Lưỡng Bất Nghi bản truyền hình này lại flop nặng, mất hút trên các BXH nhiệt độ của Vlinkage, Datawin... Đó là lý do khi phim khép lại, khán giả mới bắt đầu biết đến bởi vì hóa ra đã từng có bộ phim... "xịt ngóm" như thế trong tháng 4.

Đây là phim cổ trang flop nhất hiện nay: Nữ chính bị chê giống đàn ông, nam chính diễn như khúc gỗ - Ảnh 2.

Cặp đôi chính bị chê té tát.

Một số khán giả đã để lại lời đánh giá không mấy khả quan cho Lưỡng Bất Nghi, đặc biệt là hướng tới nam và nữ chính. Nữ chính Tống Nghiên Phi hứng chịu nhiều lời chê bai vì tạo hình cổ trang không hợp, lại trông như "nam giả nữ". Vốn dĩ ngay từ hậu trường, Tống Nghiên Phi đã nhận phải những phản ứng trái chiều như thế này.

Đây là phim cổ trang flop nhất hiện nay: Nữ chính bị chê giống đàn ông, nam chính diễn như khúc gỗ - Ảnh 3.
Đây là phim cổ trang flop nhất hiện nay: Nữ chính bị chê giống đàn ông, nam chính diễn như khúc gỗ - Ảnh 4.
Đây là phim cổ trang flop nhất hiện nay: Nữ chính bị chê giống đàn ông, nam chính diễn như khúc gỗ - Ảnh 5.

Nữ chính bị chê tạo hình như "nam giả nữ".

Bên cạnh đó, nam chính Trương Hạo Duy cũng bị nhận xét là quá nhạt nhòa, diễn xuất cứng đơ như tượng gỗ. Đảm nhận vai "xác cậu hồn cô" do tráo thân thể với nữ chính, nam chính vẫn khá gượng gạo, giống như bị ép diễn chứ không cho thấy sự tự nhiên. Cả hai không có chemistry, khiến phần nội dung vốn hấp dẫn, vui nhộn của Lưỡng Bất Nghi trở nên khó nuốt.

Đây là phim cổ trang flop nhất hiện nay: Nữ chính bị chê giống đàn ông, nam chính diễn như khúc gỗ - Ảnh 6.

Nam chính diễn không thuyết phục, như "tượng gỗ".

Khán giả bình luận:

- Chọn diễn viên đúng cạn lời. Nữ chính mặt nam tính, nam chính như khúc gỗ.

- Đã drop. Xem được 4 tập đầu nam nữ chính không có chemistry, tạo hình lấn cấn kiểu gì á.

- Chị này tạo hình hiện đại cũng xinh mà lên cổ trang không đẹp.

- Chọn diễn viên xấu từ chính đến phụ, tạo hình các nhân vật nữ thì "ố dề" ở đôi mắt. Các phi tần nhìn già gần bằng thái hậu. Nói chung là xem được mấy tập là drop.

- Nữ chính mặt có phần nam tính cũng đúng mà, hợp nguyên tác...

Lưỡng Bất Nghi kể về Từ Ngọc, một hoàng hậu xuất thân nhà võ có bản lĩnh điều binh khiển tướng. Sau khi làm chính thất của hoàng thượng Diệp Cẩm Vân, Từ Ngọc không được quan tâm nên khó có thể khẳng định vị thế mẫu nghi thiên hạ của mình. Cho đến khi cả hai bất ngờ bị tráo đổi thân xác, lúc này Từ Ngọc bất đắc dĩ trở thành... hoàng đế, còn Diệp Cẩm Vân trở thành hoàng hậu cai quản hậu cung. Nhờ đó, cả hai mới có thể xóa nhòa ranh giới, hiểu lầm và cho nhau cơ hội.

Đây là phim cổ trang flop nhất hiện nay: Nữ chính bị chê giống đàn ông, nam chính diễn như khúc gỗ - Ảnh 8.

Nguồn: Sina