Vua Charles đã dành một chút thời gian để nhớ đến người cháu trai mà ông ít khi gặp mặt.

Tạp chí The People ngày 7/5 cho hay, dù bận rộn với sự kiện đăng quang trọng đại, Vua Charles vẫn không quên sinh nhật của con trai Vương tử Harry và Meghan. Cậu bé Archie tròn 4 tuổi vào đúng ngày ông nội lên ngôi vua.

Dù không thể gặp trực tiếp cháu trai nhưng Vua Charles đã có hành động thể hiện sự quan tâm bằng cách nâng ly chúc mừng sinh nhật lần thứ 4 của Archie tại Cung điện Buckingham vào ngày 7/5 trong một động thái để nhớ đến người cháu trai mà ông hiếm khi gặp mặt.

Vua Charles III và Vương hậu Camilla trên ban công Cung điện Buckingham hôm 6/5. Vua Charles đã nhắc tới Archie vào ngày sinh nhật của cậu bé trong một bữa trưa thân mật của gia đình.

Tại một buổi họp mặt riêng của gia đình Vương thất vào bữa trưa ngày 6/5, ngay sau lễ đăng quang lịch sử của nhà vua tại Tu viện Westminster và sự xuất hiện của gia đình trên ban công Cung điện Buckingham ở London, Vua Charles đã nâng ly chúc mừng "những người không có mặt ở đó" và chúc Vương tôn Archie một sinh nhật vui vẻ dù "ở bất cứ đâu".

Nguồn tin thân cận với Vương thất cho hay, trước khi cả nhà bắt đầu dùng bữa, Thân vương William đã đứng lên chúc mừng cha mình trong một ngày trọng đại.

Vua Charles đã đáp lại, cảm ơn tất cả những người đã làm việc chăm chỉ để giúp cho ngày hôm đó trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Công tước xứ Sussex được nhìn thấy tươi cười rạng rỡ tại sân bay London Heathrow khi anh vội vàng lên chuyến bay về Mỹ. Cha của anh được cho là "thực sự thất vọng" khi Harry không quay lại Cung điện.

Nhà vua cũng nâng ly với 3 đứa cháu của mình là Vương tôn George (người đóng vai 1 trong 4 tiểu đồng danh dự), Vương tôn nữ Charlotte và Vương tôn Louis. Cả 3 đứa trẻ nhà Willam đã xuất hiện trước công chúng với sự tự tin, chiếm trọn cảm tình của người hâm mộ.

Ngoài 3 cháu nội con của William, Vua Charles cũng đã nâng cốc chúc mừng "những người không có mặt ở đó" và chúc cháu trai Archie của mình một sinh nhật thật vui vẻ "dù cháu ở đâu".

"Đó rõ ràng là một khoảnh khắc rất ngọt ngào", nguồn tin cho biết.

Được biết, Cung điện đã mời Vương tử Harry tham gia bữa trưa cùng gia đình nhưng anh quyết định di chuyển ra sân bay bay ngay lập tức để quay lại California để chúc mừng ngày sinh nhật của con trai Archie.

Vợ anh, Meghan, đã quyết định không sang Anh dự Lễ đăng quang của Vua Charles mà ở lại cùng con trai và con gái Lilibet. Cô được cho là đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ cùng gia đình và bạn bè.

Bận rộn với sự kiện trọng đại, Vua Charles vẫn không quên con trai của Meghan, làm việc này ngay trong bữa tiệc lớn của gia đình - Ảnh 3.

Vương tử Harry đến dự Lễ đăng quang của Vua Charles III tại Tu viện Westminster ngày 6/5.

Một nguồn tin thân cận nói rằng, trong khi hầu hết các thành viên của Vương thất đều "thở phào nhẹ nhõm" khi Vương tử Harry không ở lại tham gia bữa tiệc trưa, thì Vua Charles dường như "thực sự khá thất vọng vì anh đã không ở lại".

Theo The People, Vương tử Harry đã về tới Los Angeles vào tối 6/5, vẫn kịp đón sinh nhật cùng con trai đúng kế hoạch. Một nguồn tin cho biết sinh nhật Archie được tổ chức đơn giản tại nhà, Meghan đã làm bánh nướng cho con trai bằng nguyên liệu trái cây hái từ vườn nhà.

Bận rộn với sự kiện trọng đại, Vua Charles vẫn không quên con trai của Meghan, làm việc này ngay trong bữa tiệc lớn của gia đình - Ảnh 4.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex cùng với 2 con Lilibet và Archie trong tấm thiệp Giáng sinh vào tháng 12 năm 2021.

Nguồn: The People