Hàng trăm cân mỳ đã bị đổ đống ở New Jersey.

Hàng trăm cân mỳ bị đổ đống gần con suối

Nina Jochnowitz cho biết, kể từ khi gặp cử tri của mình trong lúc tranh cử vào văn phòng địa phương cách đây vài năm, bà đã nhận được nhiều lời phàn nàn của những người dân ở Old Bridge ở New Jersey, Mỹ. Đây là một thị trấn ngoại ô cách Trenton khoảng 30 dặm về phía đông bắc.

Bí ẩn hàng trăm cân mỳ bị đổ đống ở Mỹ: 1 bức ảnh được tung ra đã khiến cả thị trấn xôn xao - Ảnh 1.

Hình ảnh hiện trường

Thông thường, họ gọi cho bà với những vấn đề liên quan đến việc bắn pháo hoa, rác thải,... Tuy nhiên vào tuần trước, cô đã nhận được một báo cáo hoàn toàn gây bất ngờ: "Rất nhiều mỳ ống đã được đổ bên bờ suối".

Jochnowitz cho biết, bà đã lên đường đi điều tra. Cảnh tượng rất bất ngờ, đây không phải là một bát mỳ bị đánh đổ. Bà Jochnowitz kể lại, đã có ai đó đổ hàng trăm kilogram mỳ ống spaghetti thành một đống lớn bên cạnh một con suối trong khu vực. "Bãi mỳ dài gần 8 mét", bà nói.

Bà ước tính, có tới khoảng 135 - 225kg mỳ đã bị bỏ lại trong rừng. Bà đã chụp lại ảnh ở hiện trường bằng điện thoại và gửi email cho một quan chức thị trấn về vụ việc. Đồng thời đã đăng những bức ảnh hiện trường lên mạng xã hội Facebook.

Ngay sau đó, cả thị trấn đã tràn ngập những giả thuyết về việc ai có thể vứt bò mỳ ống số lượng lớn như vậy tại đây và đặc biệt là đây là bang nổi tiếng ưa chuộng đồ ăn của Ý. Đó có phải là từ một nhà cung cấp thức phẩm cho đám cưới và bị hủy vào phút cuối? Hay một nhà hàng chuẩn bị đồ ăn cho cả một đội bóng nhưng họ không xuất hiện?

Tất cả đang bàn luận về chủ đề này

Ở Old Bridge, "tất cả mọi người đều đang bàn luận về chủ đề này", Denise Bloom, quản trị viên của một nhóm Facebook ở địa phương cho biết. Đồng thời, khi những bức ảnh về mỳ ống bị đánh đống bên bờ suối được chia sẻ trên một cuộc thảo luận ở Reddit, mọi người đã tranh luận rất nhiều.

Đối với bà Jochnowitz, vụ việc về mỳ ống này là bằng chứng về việc thiếu dịch vụ thu gom rác thải ở Old Bridge - nơi có khoảng 67.000 cư dân. "Đó là một điều gây tranh cãi trong nhiều năm", bà nói.

Sở cảnh sát khu vực đã lập biên bản, ngay sau đó đã có 2 nhân viên vệ sinh tới và dọn sạch đống mỳ trong vòng chưa tới 1 giờ và xử lý nó theo đúng quy định.

Ông Himanshu Shah, quản lý kinh doanh của thị trấn cho rằng số mỳ này chưa được nấu chín như lập luận của bà Jochnowitz, mà chúng được lấy ra từ bao bì sau đó bị ngấm mưa nhiều ngày nên bị mềm đi.

Ông Shah cho biết Sở cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Bà Jochnowitz cho hay, cuối cùng bà đã đoán ra ai là người đổ mỳ ống tại nơi đây và đó có vẻ không phải từ một nhà hàng mà là từ một cá nhân.

"Tôi chỉ biết rằng đây không phải là từ một hoạt động kinh doanh", bà nói "Đó là một gia đình và tôi đang nói chuyện thông qua một người quen của gia đình này".

Bà từ chối tiết lộ thêm, nói rằng không muốn nguồn gốc của đống mỳ ống này trở thành sự chú ý không mong muốn.

Bà Jochnowitz cho biết: "Bây giờ tôi có vẻ thoải mái nhưng vẫn nghĩ nhiều về đống mỳ ống. Hy vọng là bất cứ ai đứng sau vụ việc không nạp vào nhiều thức ăn như lượng đồ họ đã nấu".