Ngôi nhà xinh xắn của cô gái dân tộc Thổ Gia (vùng dân tộc thiểu số Trung Quốc) khiến ai nhìn cũng phải tấm tắc trước sự chỉn chu, gọn gàng, sạch sẽ của chủ nhân.

Một cô gái dân tộc Thổ Gia (vùng dân tộc thiểu số Trung Quốc) cho biết, khi lên thành phố đi học, thỉnh thoảng cô nghe những người xung quanh nhắc đến cụm từ "nhà quê" với hàm ý kì thị và phân biệt như sau: Ăn mặc không hợp thời sẽ bị gọi là "nhà quê", một ai đó có ngoại hình không ưa nhìn cũng sẽ bị chỉ trỏ rằng "nhà quê", thậm chí trong hình dung của nhiều người, "nhà quê" là những ngôi nhà thiếu thốn, kém tiện nghi và bẩn thỉu.

"Quê hương, gia đình không phải điều bạn có thể lựa chọn khi sinh ra. Tôi thừa nhận, ở nông thôn không phát triển bằng thành phố nhưng xin bạn đừng bao giờ quy kết thói quen không sạch sẽ đều đến từ nông thôn. Hôm nay, tôi sẽ khoe căn nhà nhỏ của tôi ở quê. Xem xong chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng: Sự sạch sẽ thực sự không liên quan đến giàu hay nghèo, quê hay phố. Điều thực sự liên quan là thái độ của bạn đối với cuộc sống và ngôi nhà của mình. Dù ở đâu, thói quen sống tốt chính là sự ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ." - cô gái trực tiếp chia sẻ suy nghĩ trên trang cá nhân.

Và dưới đây là những hình ảnh về căn nhà xinh xắn, gọn gàng của cô gái đã thu hút hơn 10.000 lượt xem cùng hàng nghìn lượt thảo luận, trở thành chủ đề hot trên nền tảng mạng Weibo.

Bị mỉa mai ở quê sống bẩn, cô gái khoe luôn căn nhà ngăn nắp chứng minh: Sự sạch sẽ không liên quan đến giàu hay nghèo, thành phố hay nông thôn - Ảnh 1.

Cô gái cho biết, ngôi nhà của mình chỉ có một tầng, với con đường lát gạch đỏ dẫn vào nhà. Hai bên đường trồng rau và trái cây. Ngày nào ông nội 70 tuổi của cô cũng sẽ quét dọn con đường này sạch sẽ.

Bị mỉa mai ở quê sống bẩn, cô gái khoe luôn căn nhà ngăn nắp chứng minh: Sự sạch sẽ không liên quan đến giàu hay nghèo, thành phố hay nông thôn - Ảnh 2.

Cô gái cho hay, nhà ở quê không quá khang trang hay lung linh như ở phố nhưng mọi thứ luôn được sắp xếp gọn gàng. Vì làm nông nên để tránh bùn đất làm bẩn nhà, cô gái luôn để riêng các nông cụ ở sân sau và không bao giờ mang vào khu nhà chính. Đây là phòng khách nhà cô: Đơn giản với một bức tường lớn màu trắng và một tấm gương treo trên đó. Mọi thứ luôn được lau chùi hằng ngày nên không có bụi bẩn.

Bị mỉa mai ở quê sống bẩn, cô gái khoe luôn căn nhà ngăn nắp chứng minh: Sự sạch sẽ không liên quan đến giàu hay nghèo, thành phố hay nông thôn - Ảnh 3.

"Đây là phòng ngủ của tôi. Tôi đặc biệt thích dọn dẹp, tôi thường xuyên giặt giũ chăn ga gối đệm, chúng lúc nào cũng có mùi thơm của bột giặt khiến tôi cảm thấy rất dễ chịu. Mỗi lần về nhà tôi đều thấy yêu nơi này: Tuy đơn sơ nhưng mọi thứ đều tuyệt vời" - cô gái chia sẻ.

Bị mỉa mai ở quê sống bẩn, cô gái khoe luôn căn nhà ngăn nắp chứng minh: Sự sạch sẽ không liên quan đến giàu hay nghèo, thành phố hay nông thôn - Ảnh 4.

Mọi thứ trong phòng ngủ đều được cô gái sắp xếp gọn gàng.

Bị mỉa mai ở quê sống bẩn, cô gái khoe luôn căn nhà ngăn nắp chứng minh: Sự sạch sẽ không liên quan đến giàu hay nghèo, thành phố hay nông thôn - Ảnh 5.

Ở khu vực nhà bếp, cô gái nói rằng bố mẹ hằng ngày nấu ăn đều cọ rửa và lau chùi thường xuyên. Do vậy từ bàn bếp đến gạch ốp tường, nồi niêu xoong chảo... đều sáng bóng đẹp đẽ dù đã sử dụng rất lâu năm.

Bị mỉa mai ở quê sống bẩn, cô gái khoe luôn căn nhà ngăn nắp chứng minh: Sự sạch sẽ không liên quan đến giàu hay nghèo, thành phố hay nông thôn - Ảnh 6.

Căn bếp khá rộng, phía sau có tủ lạnh và tủ để đồ.

Bị mỉa mai ở quê sống bẩn, cô gái khoe luôn căn nhà ngăn nắp chứng minh: Sự sạch sẽ không liên quan đến giàu hay nghèo, thành phố hay nông thôn - Ảnh 7.

"Nhiều người cứ nghĩ, ở dân tộc tôi sẽ dùng nhà vệ sinh lộ thiên, bẩn thỉu và ruồi nhặng bâu đầy. Tôi muốn nói rằng đó là chuyện của cách đây chục năm. Bây giờ, quê tôi nhà nào cũng đầu tư xây dựng công trình phụ với các thiết bị là nhà vệ sinh hiện đại" - trích chia sẻ của cô gái

Bị mỉa mai ở quê sống bẩn, cô gái khoe luôn căn nhà ngăn nắp chứng minh: Sự sạch sẽ không liên quan đến giàu hay nghèo, thành phố hay nông thôn - Ảnh 8.

Ngôi nhà của cô còn có phòng dành cho khách. Khi không có khách đến thì phòng sẽ được che lại bằng tấm drap cũ để tránh bụi. Với các gian phòng khác, cô gái cho biết: "Bố mẹ và ông nội đang nghỉ trưa nên tôi sẽ không vào phòng của họ để chụp, tuy nhiên phòng của họ cũng sạch sẽ và mọi thứ được cất giữ rất tốt".

Nguồn: Sohu