Có câu chuyện thú vị nào xảy ra khi mẹ vợ người Ukraine của Bùi Tiến Dũng gặp gỡ bố mẹ đẻ của anh?

Từ lâu, những câu chuyện xung quanh gia đình của thủ môn Bùi Tiến Dũng luôn nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, không chỉ bởi anh từng là chàng thủ môn quốc dân của U23 Việt Nam vang danh năm nào. Từ khi Tiến Dũng kết hôn cùng bà xã ngoại quốc Dianka Zakhidova, người hâm mộ luôn tò mò về cách gia đình anh giao tiếp với nhau khi tồn tại sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hoá.

Chính Tiến Dũng mới đây đã hé lộ một phần câu chuyện khi mẹ vợ ngoại quốc của anh sang Việt Nam chăm sóc con trai đầu lòng của cặp đôi Dianka - Tiến Dũng và có cuộc gặp thân mật với bố mẹ đã sinh ra anh. Trên Facebook cá nhân, Tiến Dũng chia sẻ bức ảnh chụp cùng vợ và con trai, có thêm sự góp mặt của cả bố mẹ đẻ cùng với mẹ vợ, em vợ người Ukraine.

Bùi Tiến Dũng tiết lộ cách mẹ ruột và mẹ vợ ngoại quốc giao tiếp: Từ không nói chuyện tới làm lành bằng cách thần kì - Ảnh 1.

Cuộc gặp gỡ của mẹ Dianka và bố mẹ Tiến Dũng (Ảnh: FBNV)

Tiến Dũng tâm tình: "Khi những người thân yêu của ta hạnh phúc. Chính là điều hạnh phúc nhất của chính chúng ta". Dưới bài đăng, nhiều người thắc mắc liệu rằng mẹ vợ và mẹ ruột của Tiến Dũng đã nói chuyện được với nhau chưa bởi sự khác biệt ngôn ngữ.

Đáp lại, Tiến Dũng cho biết: "Dạo này chơi công nghệ nên hai bà ngồi dịch nói chuyện với nhau làm lành rồi". Trong bức ảnh, bà Phạm Thị Điều (mẹ đẻ của Tiến Dũng) vẫn cầm trên tay chiếc điện thoại. Có lẽ đây là công cụ giúp bà giao tiếp với thông gia sau một thời gian gặp mà chẳng thể nói với nhau điều gì.

Thời gian đầu khi mẹ của Dianka mới sang Việt Nam, chính Tiến Dũng đùa vui: "Không biết là 'bà nội' với 'bà ngoại' có giận nhau gì không mà từ khi gặp nhau tới giờ không thấy nói chuyện với nhau". Nay có sự trợ giúp của công cụ dịch phổ biến trên toàn thế giới, chắc hẳn khoảng cách của thông gia đôi bên đã được kéo gần hơn.