Tướng Sao Sokha rút lại quyết định từ chức chỉ sau một ngày và sẽ tiếp tục điều hành LĐBĐ Campuchia.

Ngày 7/5, Tướng Sao Sokha quyết định từ chức Chủ tịch LĐBĐ Campuchia sau khi đội tuyển U22 nước này thua trắng 0-2 trước Myanmar tại SEA Games 32. Quyết định của ông khiến nhiều người hâm mộ xứ chùa tháp tiếc nuối. Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi ông Sao Sokha thay đổi quyết định để tiếp tục điều hành LĐBĐ nước này.

Sau quãng thời gian cân nhắc, Tướng Sao Sokha đã rút lại quyết định từ chức và công bố điều này trong bức thư được đăng tải trên trang chủ của LĐBĐ Campuchia.

Chấp nhận lời kêu gọi của Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch LĐBĐ Campuchia rút lại quyết định từ chức - Ảnh 1.

Tướng Sao Sokha đã rút lại quyết định từ chức Chủ tịch LĐBĐ Campuchia

Chấp nhận lời kêu gọi của Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch LĐBĐ Campuchia rút lại quyết định từ chức - Ảnh 2.

Bức thư được LĐBĐ Campuchia đăng tải vào tối 8/5. Tại đây, ông Sao Sokha tuyên bố rút lại quyết định từ chức

'Tôi xin chấp nhận lời kêu gọi tới từ Thủ tướng, các fan bóng đá cũng như từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, từ các nhà tài trợ, truyền thông và các người bạn quốc tế để tiếp tục điều hành LĐBĐ Campuchia', Tướng Sao Sokha viết.

Bên cạnh đó, ông Sao Sokha cũng cam kết sẽ tiếp tục cải cách toàn diện bóng đá Campuchia trong tương lai.

Tướng Sao Sokha bắt đầu giữ chức Chủ tịch LĐBĐ Campuchia từ năm 2007. Ông có nhiều đóng góp giúp bóng đá Campuchia thăng tiến mạnh mẽ.

Tại SEA Games 32, U22 Campuchia khởi đầu với chiến thắng 4-0 trước Timor Leste. Tuy nhiên, trận hòa 0-0 trước Philippines và thua 0-2 trước Myanmar khiến U22 Campuchia đứng trước nguy cơ bị loại.

Trong lượt đấu cuối bảng A môn bóng đá nam, họ buộc phải thắng đội đầu bảng Indonesia và hy vọng Myanmar sảy chân trước Philippines mới mong có hy vọng đi tiếp.

Chấp nhận lời kêu gọi của Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch LĐBĐ Campuchia rút lại quyết định từ chức - Ảnh 3.

U22 Campuchia (áo sáng) đứng trước nguy cơ bị loại từ vòng bảng SEA Games 32