Chi Pu là cái tên vẫn luôn nhận về nhiều tranh cãi dù đã làm nghề nhiều năm.

Chỉ còn khoảng 1 ngày nữa, Chi Pu sẽ chính thức tranh tài trong Đạp Gió 2023 cùng các tỷ tỷ đình đám như Thái Thiếu Phân, Cung Lâm Na, Ella (S.H.E), Amber (f(x)), Trương Gia Nghê, Tạ Na, Ngô Thiến... Tính đến thời điểm hiện tại, khán giả nước nhà có thể tạm yên tâm với visual của đại diện Việt Nam khi khoe sắc bên các đàn chị nước bạn thì không hề lép vế.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả lo lắng chính là... giọng hát của Chi Pu. Dù Đạp Gió 2023 không đòi hỏi các thí sinh hát quá kỹ thuật như ca sĩ, hay nhiều tỷ tỷ cũng không thường xuyên biểu diễn trên sân khấu nhưng dù sao, nếu Chi Pu làm tốt ở mỗi vòng thi thì khán giả nước nhà vẫn yên tâm hơn.

Chi Pu: Tôi cũng biết mình có những cái rất dở, cũng biết dừng lại chứ không phải là không - Ảnh 2.

Hình ảnh ấn tượng của Chi Pu trong chương trình

Bản thân Chi Pu cũng biết về những tranh cãi ngay từ những ngày đầu debut trở thành ca sĩ. Cô từng chia sẻ trong 1 buổi phỏng vấn: "Chi Pu đi hát là sự kiện đã nâng tôi lên, cũng như quật tôi xuống, cho tôi nhiều trải nghiệm và cảm xúc trong cuộc sống này". Chi Pu còn cho biết mình đã từng thử làm MC, thế nhưng thấy dở quá nên dừng lại. "Tôi cũng từng thử sức làm MC nhưng thấy dở quá nên không làm nữa. Tôi cũng biết tôi có những cái rất dở, cũng biết dừng lại chứ không phải là không". Ở thời điểm hiện tại, cô tìm thấy đam mê ở điện ảnh và âm nhạc.

"Biết trước bị ghét mình đã không làm. Tại vì trong cuộc đời này đâu có ai muốn mình bị ghét đâu đúng không. Thật sự đã có những khoảng thời gian, tôi ví von mình như một con nhím. Có thể mọi người sẽ thấy đây là một cô gái mềm mỏng nhưng khi bị ai tấn công tôi sẽ kiểu xù gai ra để bảo vệ bản thân mình. Cách bảo vệ bản thân mình cũng rất xù xì và gai góc như một con nhím.

Bản thân tôi khi nhìn lại khoảng thời gian đó, tôi phải cảm ơn vì tôi đã ngông cuồng như vậy. Như thế thì bây giờ tôi mới vô tư bước qua tất cả dư luận để có thể làm được những điều để lại dấu ấn như ngày hôm nay", Chi Pu nói về cột mốc đi hát.

Chi Pu chính thức debut trở thành ca sĩ vào năm 2017 với ca khúc Từ Hôm Nay (Feel Like Ooh). Thời điểm đó, cô gây tranh cãi với phát ngôn gây hiểu nhầm "Ở Việt Nam cứ cầm mic lên được gọi là ca sĩ" khi không chỉ khán giả mà nhiều ca sĩ đồng nghiệp cũng gay gắt lên án. Bên cạnh đó, phần hát live yếu, liên tục bị "oét" nốt đã khiến nhiều người càng thêm nghi ngờ về khả năng của Chi Pu.

Vượt qua mọi tranh cãi, nữ ca sĩ vẫn tiếp tục cho ra nhiều sản phẩm và đạt được hiệu ứng nhất định như Anh Ơi Ở Lại, Đóa Hoa Hồng, Mời Anh Vào Team Em... Đặc biệt, cô nàng cũng là gương mặt đến từ Việt Nam hiếm hoi được mời xuất hiện trong nhiều dự án quốc tế như hát nhạc phim Yêu Nhầm Bạn Thân hay mới đây nhất là tham gia Đạp Gió 2023 của Trung Quốc.

Chi Pu: Tôi cũng biết mình có những cái rất dở, cũng biết dừng lại chứ không phải là không - Ảnh 4.

Chi Pu đã có 6 năm gắn bó với nghề ca sĩ