Chi Pu được netizen Trung Quốc khen ngợi về các sản phẩm âm nhạc và trình độ vũ đạo, nhưng bị chê ở một điểm duy nhất.

Từ sau khi Chi Pu xác nhận tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng mùa 4, nữ ca sĩ nhận được sự quan tâm cực lớn từ cư dân mạng. Đại diện Việt Nam còn gây tò mò cho netizen nước bạn khi có chỗ đứng nổi bật hơn cả dàn sao Hoa ngữ trong trailer và cả MV chủ đề chương trình.

Trong đoạn clip chấm điểm về dàn thí sinh ngoại quốc góp mặt Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng mùa 4, netizen Trung đã có những nhận xét hoa mỹ khen ngợi đại diện Việt Nam.

Theo đó, Chi Pu được tung hô là "người đẹp số một Việt Nam". Ngoài ra, người này còn tiết lộ MV Anh Ơi Ở Lại của nữ ca sĩ có lượt xem rất cao trên Bilibili - nền tảng MXH tương tự như YouTube ở Trung Quốc nhờ nội dung MV "cẩu huyết" với những cú bẻ lái cực gắt.

Chi Pu được netizen Trung chấm tối đa trình biểu diễn, riêng 1 yếu tố bị đánh giá 1 sao - Ảnh 2.

MV Anh Ơi Ở Lại của Chi Pu được nhiều người Trung Quốc biết đến

"Ngoài ra, Chi Pu cũng có cover một số bài hát Hoa ngữ kinh điển. Ví dụ như bài Trong Mơ trong phim Hoàn Châu Cách Cách. Khả năng vũ đạo của cô vô cùng mạnh, từng nhảy My New Swag của Vava. Tuy nhiên, tiếng Trung của Chi Pu chỉ ở mức bắt chước khẩu hình để hát", netizen Trung nhận xét.

Xét về mức độ thảo luận, gây bàn tán, đại diện Việt Nam được chấm ở mức 2/5 sao, riêng kỹ năng biểu diễn được chấm điểm tuyệt đối nhưng trình độ tiếng Trung chỉ được 1 sao.

Chi Pu được netizen Trung chấm tối đa trình biểu diễn, riêng 1 yếu tố bị đánh giá 1 sao - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ được đánh giá cao về kỹ năng biểu diễn

Chi Pu được netizen Trung chấm tối đa trình biểu diễn, riêng 1 yếu tố bị đánh giá 1 sao - Ảnh 4.

Nhưng trình độ tiếng Trung thì ở mức thấp nhất

Trình tiếng Trung của Chi Pu được nhận xét là chỉ bắt chước khẩu hình để hát

Netizen Trung chấm điểm về khả năng của Chi Pu trong dàn sao ngoại quốc tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng mùa 4 (Nguồn: Phạm Thảo Hiền - Diva Divo Việt Nam)

Có thể thấy, Chi Pu vẫn chưa hoàn toàn thông thạo tiếng Trung khi sang nước bạn thi thố. Bằng chứng là trong đoạn trailer mà chương trình tung ra, nữ ca sĩ là người duy nhất được đặc cách dùng ngôn ngữ quê nhà. Cô gửi lời chào bằng tiếng Việt đến người hâm mộ: "Vẻ đẹp đầu tiên Chi cảm nhận được là về con người ở đây".

Gần đây, Chi Pu đã nỗ lực học tiếng nước bạn. Người đẹp sử dụng Weibo - MXH Trung Quốc, chia sẻ bài đăng bằng tiếng Việt nhưng bên dưới là câu tiếng Trung đơn giản.

Chi Pu được netizen Trung chấm tối đa trình biểu diễn, riêng 1 yếu tố bị đánh giá 1 sao - Ảnh 8.

Chi Pu dùng những câu tiếng Trung đơn giản chia sẻ lên Weibo. Người đẹp thích thú khi đi tàu điện ngầm hay đăng ngắn gọn dòng chữ: "Buổi tối ở Thượng Hải"