Nếu như sao Hàn có “đam mê” với da bóng dầu thì các sao Nhật lại có niềm yêu thích với tóc bóng dầu.

Từ trước đến giờ, Hàn Quốc vẫn là một trong các quốc gia đi đầu trong mảng làm đẹp, cụ thể hơn là dưỡng da. Một làn da glowy bóng khỏe là yếu tố “must have” với các sao đình đám. Lên ảnh thì căng mịn đẹp đẽ là thế, tuy nhiên chính làn da glowy đấy qua ống kính camera thường trông lại bóng dầu thấy rõ. Chẳng nói đâu xa, cứ nhìn vào dàn sao tại Baeksang mới đây sẽ hiểu ngay điều này.

Và nếu như sao Hàn có “đam mê” với da bóng dầu, thì các sao Nhật lại có “chấp niệm” rất lớn với mái tóc dầu, bóng đến nỗi tạo cảm giác bết dính. Từ fashion show, dự sự kiện cho đến chụp ảnh tạp chí... mái tóc dầu là đặc trưng gắn liền với các sao nữ Nhật. Dù là mái tóc dài hay tóc ngắn, tóc mái bằng hay tóc mái bay... yếu tố tóc bết, tóc bóng dầu vẫn luôn xuất hiện.

Cùng là bóng dầu: Sao Hàn có đam mê với da glowy, còn sao Nhật lại có chấp niệm với mái tóc dầu nhìn như bết dính - Ảnh 2.

Tóc dầu là đặc điểm gắn liền với các sao nữ Nhật Bản suốt nhiều năm qua

Cùng là bóng dầu: Sao Hàn có đam mê với da glowy, còn sao Nhật lại có chấp niệm với mái tóc dầu nhìn như bết dính - Ảnh 3.

Kanna Kashimoto với kiểu tóc mái thưa thớt bóng dầu

Cùng là bóng dầu: Sao Hàn có đam mê với da glowy, còn sao Nhật lại có chấp niệm với mái tóc dầu nhìn như bết dính - Ảnh 4.

Kiko tham dự show của Saint Laurent hồi đầu năm nay với mái tóc bóng như vừa gội đầu xong. Dẫu biết rằng đây là cách cô nàng tạo kiểu tóc ướt high-fashion nhưng diện mạo này của Kiko thực khiến nhiều người lạ lẫm

Cùng là bóng dầu: Sao Hàn có đam mê với da glowy, còn sao Nhật lại có chấp niệm với mái tóc dầu nhìn như bết dính - Ảnh 5.

Nana Komatsu trong 1 bộ ảnh cũng từng để tóc bóng, mái bết

Cùng là bóng dầu: Sao Hàn có đam mê với da glowy, còn sao Nhật lại có chấp niệm với mái tóc dầu nhìn như bết dính - Ảnh 6.

Đặc trưng tóc ướt, vón cục cũng là thứ được các diễn viên nữ Nhật Bản ưa chuộng

Cùng là bóng dầu: Sao Hàn có đam mê với da glowy, còn sao Nhật lại có chấp niệm với mái tóc dầu nhìn như bết dính - Ảnh 7.

Hầu hết các nữ diễn viên Nhật Bản đều cắt tóc mái thưa. Vậy nên hiệu ứng tóc dầu lại càng lộ ra rõ hơn, đặc biệt là khi chụp ảnh cận mặt