Hàng trăm binh sĩ đã thực hiện buổi diễn tập diễu hành cho Lễ đăng quang của Vua Charles diễn ra vào cuối tuần này.

Chỉ còn vài ngày nữa, Lễ đăng quang Vua Charles III sẽ chính thức diễn ra. Đây được coi là nghi lễ quan trọng và hoành tráng nhất của Hoàng gia Anh trong năm nay. Để chuẩn bị chu đáo cho ngày đặc biệt, hôm nay (03/05), hàng trăm binh sĩ đã thực hiện buổi diễn tập của mình.

Theo đó, các binh sĩ này đã cùng thực hiện các nghi lễ truyền thống, sau đó diễu hành từ Cung điện Buckingham qua Quảng trường Trafalgar và Phố Downing đến Tu viện Westminster.

Hình ảnh diễn tập trước thềm Lễ đăng quang Vua Charles III, sự kiện hoành tráng nhất năm của Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Vua Charles cùng các thành viên xuất hiện trước thềm Lễ đăng quang

Cùng ngày, những thành viên Hoàng gia Anh như Vua Charles, vợ chồng thân vương William - Vương phi Kate cùng Công chúa Charlotte và Hoàng tử George cũng được bắt gặp tại Tu viện Westminster để tập dượt trước buổi lễ. Theo nhiều nguồn tin, những thành viên này đều sẽ được trao trọng trách đặc biệt trong buổi lễ.

Dù không tiết lộ nhưng nhiều thông tin cho rằng Lễ đăng quang của Vua Charles diễn ra vào ngày 6/5 tới đây sẽ tiêu tốn số tiền lên đến 100 triệu bảng Anh. Bên cạnh đó, sẽ có hàng triệu người theo dõi sự kiện này trong suốt kỳ nghỉ cuối tuần.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi tổng duyệt cho Lễ đăng quang Vua Charles III.

Nguồn: The Guardian