Sức cạnh tranh của U22 Việt Nam trong mắt các đối thủ tại bảng B đã yếu đi rất nhiều sau trận đấu khó khăn trước U22 Lào.

Tuy nhiên, trận gặp Lào dẫu sao cũng chỉ là mở màn ở SEA Games 32. U22 Việt Nam còn nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân, trở nên mạnh mẽ hơn. Gần nhất chính là khi đụng độ U22 Singapore lúc 16h00 hôm nay, 3/5. Nhận xét về trận đấu này, BLV Quang Tùng cho rằng HLV Troussier cần có nhiều thay đổi về nhân sự:

"U22 Việt Nam cần chơi đúng triết lý của HLV Troussier. Trước Lào, U22 Việt Nam có chơi được đúng mong muốn của HLV đâu.

Tôi nghĩ cần trả lại đúng những con người có thể chơi được kiểu kiểm soát bóng - tấn công. Như tôi quan sát, đội dự bị có nhiều cầu thủ chơi tốt hơn đội chính. Ví dụ dùng thêm Quốc Việt bên cạnh Văn Tùng. Khuất Văn Khang cần phải đá chính, Huỳnh Công Đến cũng nên đá chính. Đó là những cầu thủ có khả năng giữ bóng.

Đội cần kết nối lại, duy trì cự ly để chơi. Cần kiên nhẫn với lối chơi kiểm soát bóng. Chứ như trước Lào là ta để mất thế trận, không có pha bóng nào rõ nét".

HLV Troussier có thay đổi lớn, U22 Việt Nam sẽ vượt Thái, dọa Malaysia? - Ảnh 1.

U22 Việt Nam cần thêm những người có khả năng giữ bóng tốt (Ảnh: Như Đạt)

Về phía đối thủ Singapore, sau khi thua Thái Lan, họ đang quyết tâm có điểm trước chúng ta. HLV Philippe Aw nói: "Chúng tôi vẫn còn 3 trận đấu nữa và mọi chuyện đều có thể xảy ra. Việt Nam có phong cách chơi bóng khác với Thái Lan. Họ phòng ngự chặt chẽ và nếu chúng tôi cứ tràn lên tấn công sau khi thua trận đầu tiên, đó có lẽ là thế trận mà họ mong muốn. Sẽ là sai lầm nếu để điều đó diễn ra. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi bình tĩnh. Trước mắt, chúng tôi có 2 ngày để phục hồi và tính toán cho trận tiếp theo gặp Việt Nam".

HLV Troussier có thay đổi lớn, U22 Việt Nam sẽ vượt Thái, dọa Malaysia? - Ảnh 2.

U22 Singapore có lối chơi mạnh mẽ (Ảnh: Như Đạt)

BLV Quang Tùng cũng nêu ra những quan ngại về địch thủ này:

"Lối chơi của Singapore thiên về sức, tận dụng sức vóc cao to, chạy nhiều… đó là điều đã khiến ta gặp khó khăn trước Lào. Nếu Singapore tiếp tục chơi như vậy, ta phải cố gắng giữ bóng lại".

Với việc Singapore là đối thủ không đơn giản, trong khi U22 Việt Nam đang đi tìm cách chứng tỏ bản thân, BLV Quang Tùng dự đoán thận trọng về tỷ số cuộc đấu:

"Trận này, tôi nghĩ Việt Nam có thể thắng nhưng với tỷ số sát nút thôi".

HLV Troussier có thay đổi lớn, U22 Việt Nam sẽ vượt Thái, dọa Malaysia? - Ảnh 3.

Thầy trò HLV Troussier sẽ có thêm một trận đấu vất vả? (Ảnh: Như Đạt).

Ở khung 19h00, bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32 có cặp đấu khác cũng rất đáng chờ đợi. Ẩn số Malaysia sẽ gặp Lào, đội vừa chơi tốt trước Việt Nam. Dự đoán về trận này, BLV Quang Tùng tiếp:

"Tôi nghĩ khả năng để Lào gây bất ngờ tiếp hơi khó. Họ đã chơi tốt trước Việt Nam nhưng lại không ghi được bàn thắng. Khả năng họ trở lại là chính mình khá cao. Có thể Lào vẫn tạo ra được sự thú vị nhất định nhưng thắng sẽ là Malaysia thôi. Tỷ số có thể cũng là cách biệt 1 bàn".

Nếu thắng Singapore, U22 Việt Nam sẽ vượt Thái Lan để đứng đầu bảng B, đồng thời có thêm động lực hướng về trận kế tiếp gặp Malaysia.

HLV Troussier có thay đổi lớn, U22 Việt Nam sẽ vượt Thái, dọa Malaysia? - Ảnh 4.

BLV Quang Tùng