Khu vườn trên mái không chỉ bảo vệ các thành viên khỏi ánh nắng trực tiếp, tiếng ồn đường phố và ô nhiễm mà còn là nơi cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình và hàng xóm.

Mái nhà 3 trong 1 thiết kế giúp nhà mát mẻ, chống tiếng ồn lại có rau sạch ăn quanh năm - Ảnh 1.

Ngôi nhà này là nơi sinh sống của gia đình ba thế hệ. Mỗi thế hệ có một cách sống và nhu cầu khác nhau

Mái nhà 3 trong 1 thiết kế giúp nhà mát mẻ, chống tiếng ồn lại có rau sạch ăn quanh năm - Ảnh 2.

Thế hệ đầu tiên trong nhà là những người già đến từ nông dân, vì vậy các tập quán nông nghiệp bắt buộc phải được thiết lập. Thế hệ thứ hai đang ở độ tuổi lao động nên cần không khí thoải mái hơn với thiên nhiên. Thế hệ nhỏ nhất thì luôn cần được tiếp xúc với thiên nhiên để được khám phá các hoạt động hàng ngày.

Do ngôi nhà nằm trên thế đất nhiều hướng, có nhiều chỗ méo mó nên các KTS đã tận dụng để không gian trở nên vuông vắn và dễ sử dụng hơn.

Mái nhà 3 trong 1 thiết kế giúp nhà mát mẻ, chống tiếng ồn lại có rau sạch ăn quanh năm - Ảnh 4.

Góc méo được tận dụng tối đa để tạo ra những khoảng trống lấy sáng và kết hợp với các không gian xanh

Hầu như các không gian chức năng chính luôn có 2 mặt là nguồn sáng tự nhiên và tiếp giáp với không gian xanh.

Ngoài ra, KTS còn kết hợp không gian xanh với các vật liệu địa phương và tự nhiên để làm cho công trình trở nên đặc biệt hơn.

Các bức tường đá granit ghép tiếp xúc với các lớp đá xếp tầng trong tự nhiên.

Mặt tiền nhà chủ yếu nghiêng về hướng Đông nên thuận lợi đón gió về mùa hè và bất lợi về mùa đông nên yêu cầu không gian phải có sự linh hoạt trong việc đóng mở .

Mái nhà 3 trong 1 thiết kế giúp nhà mát mẻ, chống tiếng ồn lại có rau sạch ăn quanh năm - Ảnh 10.

Khu vườn trên mái không chỉ bảo vệ các thành viên khỏi ánh nắng trực tiếp, tiếng ồn đường phố và ô nhiễm mà còn là nơi cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình và hàng xóm

Ngôi nhà sử dụng phương án thông gió tự nhiên thông qua mặt tiền cùng với ba khoảng trống cho phép ngôi nhà tiết kiệm rất nhiều năng lượng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc Việt Nam.