Bài viết của Meghan Markle trên blog cá nhân của cô đã khiến nhiều người hâm mộ hoàng gia phẫn nộ.

Trước khi chính thức hẹn hò với Hoàng tử Harry, Meghan Markle có thể là một người xa lạ với gia đình hoàng gia, nhưng họ chắc chắn không hề xa lạ với cô ấy. Tuy nhiên, mặc độ nổi tiếng của gia đình hoàng gia Anh, cựu diễn viên 41 tuổi, nay là Công nương xứ Sussex, đã từng gây tranh cãi rất lớn khi tuyên bố cho biết rất ít về hoàng gia trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry vào năm 2018.

Dù vậy, theo trang New York Post, thực chất Meghan Markle được cho là nghiên cứu khá kỹ về hoàng gia, đặc biệt là đối với Công nương Kate Middleton. Quay trở lại năm 2014, khi Markle vẫn còn là diễn viên và sở hữu trang blog phong cách sống mang tên "The Tig".

Meghan Markle lại rớt mặt nạ, lộ phát ngôn châm biếm không thương tiếc về một nhân vật hoàng gia - Ảnh 1.

Meghan từng tuyên bố biết rất ít về hoàng gia Anh trước khi hẹn hò Harry

Vào thời điểm Hoàng tử William và Công nương Kate tổ chức đám cưới Hoàng gia, Meghan Markle đã viết một bài phê bình gay gắt và có phần như chế nhạo đám cưới xa hoa của Hoàng tử và Công nương xứ Wales.

Tờ Daily Mail cho biết, trong bài viết, Meghan cho rằng cô mệt mỏi khi nghe thấy "những cuộc trò chuyện bất tận" xung quanh lễ cưới hoàng gia của Kate và tuyên bố rằng các cô gái trẻ nên muốn lớn lên và trở thành những người phụ nữ quyền lực trong đời thực, chứ không phải những cô gái mong muốn cưới hoàng tử như trong truyện cổ tích.

Thậm chí, nữ công tước xứ Sussex còn khẳng định rằng nếu làm dâu hoàng gia, cô không "ước mơ trở thành công chúa hiền lành" mà sẽ trở thành Công chúa quyền lực She-Ra (She-Ra là nhân vật quen thuộc trong bộ phim hoạt hình thập niên 1980. Đây là cô em gái song sinh của He-Man và là kẻ nổi loạn hoàng gia).

Meghan Markle lại rớt mặt nạ, lộ phát ngôn châm biếm không thương tiếc về một nhân vật hoàng gia - Ảnh 2.

Meghan chỉ trích đám cưới hoàng gia của Kate và William

Sau khi những gì mà Meghan viết được "đào lại", nhiều người đã nhận định rằng không chỉ nói dối về việc "biết rất ít về hoàng gia", Meghan Markle còn cho thấy cô không thích chị dâu ngay từ đầu và cũng không có ý định trở thành nàng dâu ngoan hiền nếu kết hôn với hoàng tử.

Dù mạnh dạn tuyên bố trên blog cá nhân nhưng vào năm 2017, trước lễ đính hôn của cô và Hoàng tử Harry, blog The Tig của cô đã chính thức đóng cửa. Dù nhiều nguồn tin cho rằng The Tig bị đóng theo lệnh của hoàng gia nhưng người thân cận của Meghan vẫn phủ nhận điều này với báo giới.

Meghan Markle lại rớt mặt nạ, lộ phát ngôn châm biếm không thương tiếc về một nhân vật hoàng gia - Ảnh 3.

Mối quan hệ của hai nàng dâu hoàng gia được cho là vô cùng căng thẳng

Hiện tại, sau một loạt ồn ào mà Meghan và Harry gây ra khi phát hành phim tài liệu cùng tự truyện Spare, mối quan hệ của hai cặp đôi hoàng gia được cho là vô cùng căng thẳng và khó có thể trở lại như xưa.

Bên cạnh đó, một số người suy đoán rằng Meghan cũng đang rục rịch mang The Tig trở lại trong tương lai khi cô vừa đệ trình một tài liệu lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ để khởi động lại blog vào đầu năm nay.

Phiên bản mới của trang web sẽ bao gồm các cuộc phỏng vấn và bài báo về nhiều chủ đề bao gồm nấu ăn, các mối quan hệ, thời trang, thiết kế nội thất, phong cách sống, nghệ thuật, sức khỏe và thể chất. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, nữ công tước vẫn có thể dùng blog để tiết lộ thêm nhiều câu chuyện nhắm đến gia đình chồng.

Nguồn: NY Post