Sau những ngày nắng nóng gay gắt, vào tối ngày 7/5, tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xuất hiện những cơn mưa giải nhiệt.

Mưa to giải nhiệt cho Hà Nội tối cuối tuần, nhiều người đón chờ không khí lạnh để thoát cảnh đội nắng đi làm - Ảnh 1.

Ở một số khu vực trên địa bàn thành phố đã xuất hiện những cơn mưa lớn

Những ngày vừa qua, Hà Nội đã đón đợt nắng nóng đỉnh điểm với nền nhiệt ngoài trời khá cao lên tới 50 độ C khiến nhiều người phải gồng mình chống chọi.

Đến tối ngày 7/5, tại một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bắt đầu xuất hiện những cơn mưa lớn, trong mưa kèm theo sấm chớp.

Đường phố Hà Nội trở nên mát mẻ hơn sau cơn mưa giải nhiệt

Cơn mưa lớn đổ xuống đã khiến không khí của Thủ đô dịu đi sau những ngày thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Nhiều người cũng không khỏi mong chờ không khí lạnh vào những ngày tiếp theo để có thể thoát cảnh "đội nắng" đi làm.

Mưa to giải nhiệt cho Hà Nội tối cuối tuần, nhiều người đón chờ không khí lạnh để thoát cảnh đội nắng đi làm - Ảnh 3.

Nhiều người phải mặc áo mưa để di chuyển dưới những cơn mưa nặng hạt

Thời tiết Hà Nội những ngày tới sẽ chuyển lạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, những cơn mưa xuất hiện là do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam nén rãnh áp thấp.

Từ chiều tối và đêm 7-8/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Khoảng đêm 7 và ngày 8/5, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Ngày và đêm 8/5, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển mát.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Đông Bắc Bộ phổ biến 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.